Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Hội Nông dân xã Hương Quang giúp đỡ hội viên nông dân đặc biệt khó khăn chỉnh trang vườn hộ, xây dựng các công trình phụ trợ

Xác định việc giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm thường xuyên, nên thời gian qua Hội ND xã Hương Quang đã giúp đỡ nhiều phần việc cho các hội viên đối tượng khá khăn.

Với đặc thù là xã tái định cư, toàn xã có 187 hội viên, trong đó có 13 hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với tinh thần tương trợ giúp đỡ lẫn nhau Hội Nông dân xã Hương Quang  đã huy động  cán bộ BCH Hội Nông dân xã cùng cán bộ, hội viên nông dân  thôn Tùng Quang  giúp hội viên Bùi Thị Thúy có hoàn cảnh khó khăn chỉnh trang vườn hộ và xây dựng các công trình phụ trợ.

Sau thời gian triển khai thực hiện đã chỉnh trang các hạng mục trong vườn hộ như chặt bỏ cây tạp, trồng hàng rào xanh, tu sữa nhà ở và xây mới nhà tắm, nhà vệ sinh.

Từ đầu năm đến nay, Hội đã trực tiếp giúp đỡ nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, công trình phụ trợ, xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế.

Việc giúp đỡ hội viên là hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, giúp cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Lê Văn Lục: HND xã Hương Quang

Rss