Xây dựng nông thôn mới

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hương Quang thăm quan, học hỏi kinh nghiệm tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn.

Sáng ngày 21/12/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Quang phối hợp với các Đoàn thể trong xã tổ chức cho Ban chấp hành chi hội đi thăm quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn.

Đoàn đã đi tham quan thực tế mô hình kinh tế của ông Ngô Xuân Linh, xã Sơn Mai huyện Hương Sơn. Đây là mô hình kinh tế tổng hợp  diện tích 38ha  trong đó 35 ha Cam, 8.000 Bồ Câu, gần 100 con Bò, 7.000m2 ao cá) thường xuyên tạo công ăn việc làm cho 10 lao động, Thu nhập năm cao nhất 14 tỷ, thấp nhất 7 -8 tỷ;

Tiếp đó đoàn đã đến tham quan  mô hình  kinh tế của ông Phạm Ngọc Thương, xóm Kim Lĩnh xã Sơn Mai  Hương Sơn, mô hình với  7ha Cam, 15 con trâu bò, 200 con Gà, 2.000 m2  ao cá. Thu nhập mỗi năm từ 2,5 – 2,7 tỷ đồng.

Tại các điểm tham quan Đoàn được các chủ mô hình chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất chăn nuôi, kinh nghiệm từ trồng Cam, chăn nuôi trâu bò, gà….cách thức phòng tránh sâu bệnh, dịch,…. Cách khai thác triệt để nguồn đất sẵn có để tối đa hóa lợi nhuận tạo được nhiều công ăn việc làm cho con em trong địa phương nâng cao đời sống cho gia đình và xã hội.

Ngoài ra đoàn cũng đã học tập  được kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc tham gia xây dựng Nông thôn mới, nhất là Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp” và Khu dân cư kiểu mẫu từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, phát huy tinh thần tự giác, tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Nguyễn Mai - Vũ Quang