Xây dựng nông thôn mới

Công đoàn cơ quan UBND Thị trấn Vũ Quang giúp Tổ dân phố 2 xây dựng Tổ dân phố văn minh.

Công đoàn cơ quan UBND Thị Trấn Vũ Quang vừa tổ chức ra quân giúp nhân dân Tổ dân phố 2 thực hiện các phần việc, góp phần hoàn thành các tiêu chí Tổ dân phố văn minh.

Đông đảo Đoàn viên công đoàn ra quâ vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa

Mặc dù thời tiết khá nắng nóng, nhưng trong thời gian 1 ngày, hơn 30 đoàn viên công đoàn cơ quan UBND Thị Trấn đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh trên trục đường trung tâm của Tổ dân phố 2, xủi cỏ, tỉa phát cây cối khuôn viên nhà văn hóa…nhằm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan môi trường đô thị. Để đợt huy động ra quân đạt hiệu quả, Ban chấp hành công đoàn cơ quan Thị trấn đã phân bố cán bộ đoàn viên thành từng tổ nhóm, phối hợp với nhân dân Tổ dân phố 2 triển khai thực hiện trên từng công việc cụ thể.

Được biết, năm 2018 Tổ dân phố 2 được Thị trấn lựa chọn để xây dựng Tổ dân phố văn minh, trong thời gian qua, tranh thủ sự hỗ trợ giúp đỡ của Công đoàn UBND thị trấn và các đơn vị đỡ đầu. Định kỳ mỗi tháng 2 lần vào các ngày thứ 7, chủ nhật Ban phát triển Tổ dân phốp 2 đã huy động toàn thể bà con nhân dân tổ chức ra quân giúp các hộ dân chỉnh trang nhà ở dân cư, trồng hàng rào xanh, xây dựng vườn mẩu, dọn vệ sinh môi trường, phát quang đường giao thông, xây dựng tuyến đường tự quản, xây dựng bồn hoa tại nhà văn hóa…

Nhờ sự vào cuộc của Công đoàn cơ quan UBND Thị trấn và các đơn vị đỡ đầu nên đến nay Tổ dân phố 2 đã hoàn thành 80% các tiêu chí Tổ dân phố văn minh, hiện đang gâp rút hoàn thiện các tiêu chí còng lại để tiến tới xây dựng thành công Tổ dân phố văn minh theo kế hoạc đã đề ra.

Lê Thủy- Văn Tịnh