Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng đảng

Vườn Quốc Gia, Hạt kiểm lâm quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII và chuyên đề tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Sáng ngày 8/1 Đảng ủy Vườn quốc gia phối hợp với Chi bộ Hạt kiểm lâm đã tổ chức học tập quán triệt các Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII và triển khai chuyên đề tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tới dự quán triệt chuyên đề.

Tại hội nghị Đảng viên của 2 cơ quan đã được nghe Đ/c Phan Hồng Yến truyền đạt chuyên đề năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo đó, tư tưởng Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” xuất phát từ những bài học lớn được đúc rút từ chiều sâu của lịch sử dân tộc, đồng thời là sự vận dụng và phát triển sáng tạo học thuyết Mác - Lênin về cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”.

Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt chuyên đề tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Trên cơ sở nhận thức “lấy dân làm gốc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra 6 “điều không nên làm” và 6 điều “nên làm” với dân. Người căn dặn cán bộ không bao giờ sai lời hứa, không nên làm hoặc nói gì có thể làm cho dân hiểu lầm rằng mình xem thường họ... Còn những điều nên làm là những việc thực tế hằng ngày, liên quan đến người dân, nhất là “làm cho dân nhận thấy mình là người đứng đắn, chăm công việc, trọng kỷ luật”... Làm được như vậy thì dân tin, gốc vững, mà “Gốc có vững thì cây mới bền. Đ/c Phan Hông Yến nhấn mạnh muốn làm được điều này  mỗi cán bộ, đảng viên cần xây dựng kế hoạch cụ thể, gắn với công việc chuyên môn được giao để học tập, làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả nhất.

Cũng tại hội nghị VQG đã quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương khóa XII, bao gồm: Quy định 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là  Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương".  Kết luận về tình hình KT-XH, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Xuân Hoàn - Thu Hương

 

 

Rss