Xây dựng đảng

Đức Giang tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

Chiều ngày 11/1, Đảng bộ xã Đức Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có Đ/c Trần Đức Huyên – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ công tác của huyện phụ trách theo dõi, chỉ đạo xã Đức Giang.

Năm 2018, Đảng bộ xã Đức Giang đã tâp trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó tình hình kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh trên địa bàn xã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật trong năm, tổng giá trị các ngành kinh tế  đạt hơn 80 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt  gần 34 triệu đồng/người/năm, tăng gần 4 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Toàn xã đã làm mở rộng được 24 tuyến giao thông, xây dựng mới 21 vườn mẩu, 1 khu dân cư kiểu mẩu, trồng mới 15ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn xã lên 183 ha.

Đạt được kết quả trên, Đảng bộ xã Đức Giang đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyêt liệt, tích cực. Đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt học tập các Chỉ thị Nghị quyết Đảng các cấp, nâng cao trình độ nhận thức và lý luận chính trị cho cán bộ, Đảng viên. Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh, huyện, xã. Quan tâm đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát.

Đ/c Trần Đức Huyên – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, công tác dân vận của Đảng được quan tâm chỉ đạo cả về  chiều rộng lẫn chiều sâu. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận toàn dân đoàn kết xây dựng NTM. Kết quả phân loại  cuối năm có 71% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 14%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh.

Tại Hội nghị, có 9 đảng viên cao tuổi vinh dự được trao tặng huy hiệu 30, 50, 55 năm tuổi đảng. Đảng bộ xã Đức Giang đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Bích Hường