Xây dựng đảng

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 21 , nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều ngày 1/10, BCH Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015 – 2020 để đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019; nghe và cho ý kiến lần đầu các phương án về dự thảo tiêu đề, đề cương các văn kiện Đại hội đảng bộ lần thứ V. Các Đ/c: Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyệ; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền, tuyên truyền vận động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, huyện nhà đã nổ lực cố gắng, xây dựng khung kế hoạch và thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Theo đó, kinh tế xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng, tổng sản lượng lương thực đạt gần 13.000 tấn, đạt gần 113% kế hoạch. Các xã tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, trong đó xã cuối cùng Hương Điền đã hoàn thành 20/20 tiêu chí và tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Các khu dân cư kiểu mẩu bình quân hoàn thành 6-8 tiêu chí, các vườn mẩu hoàn thành từ 2-5 tiêu chí theo quy định.

Toàn huyện  làm mới được 7km đường giao thông, chỉnh trang 275 nhà ở dân cư, tiến độ xây dựng đô thị văn minh có nhiều chuyển biến mạnh. Tổng nguồn vốn đã giải ngân đạt hơn 34 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 45,7% kế hoạch. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt và thực hiện hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác Y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình, lao động thương binh và xã hội được quan tâm thực hiện. Lĩnh vực nội chính tiếp tục được quan tâm thực hiện. An ninh quốc phòng đảm bảo

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền văn hóa văn nghệ  thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của  quê hương đất nước. Huyện cũng đã tổ chức thành công hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức được 41 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, chuyên đề cho gần 5.500 lượt người, kết nạp được 30 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 75 đảng viên, cử 4 cán bộ đi học cao cấp lý luận chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng quy định, công tác vận động quần chúng tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực với 117 mô hình dân vận khéo trên tất cả lĩnh vực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận, nêu lên một số tồn tại hạn chế ở từng lĩnh vực, từng địa phương. Qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2019.

Đ/c Phạm Hữu Bình- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đ/c Phạm Hữu Bình- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên bên cạnh đó, đ/c cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế trong phát triển kinh tế xã hội cũng như công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong 9 tháng đầu năm. Đề nghị các phòng, ban, ngành đoàn thể và các địa phương nghiêm túc nhìn nhận, có kế hoạch khắc phục tồn đọng trong thời gian tới. Nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục triển khai phát triển sản xuất theo lịch thời vụ, thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch tả lợn Châu phi; tập trung cao nhiệm vụ thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM và đô thị văn minh; đẩy mạnh, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chỉ đạo các trường học thực hiện tốt nội dung, chương trình giảng dạy; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống bão lũ, tìm kiếm cứu nạn. Về công tác xây dựng đảng: tiếp tục chỉ đạo các địa phương tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương đất nước; tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 35 của Bộ chính trị về đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt công tác phân loại, đánh giá tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên; thực hiện việc kiểm tra, giám sát đúng chương trình kế hoạch; tăng cường vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước....

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy. Theo đó Đ/c Phan Quốc Long – Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị Trấn đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy khóa IV, với số phiếu đạt 100%.

Bích Hường – Văn Tịnh