Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng đảng

Đảng ủy cơ quan Huyện ủy: Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW

Sáng ngày 3/6, Đảng ủy cơ quan Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính  trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh, trong những năm qua Đảng bộ cơ quan Huyện ủy đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh việc làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Với vai trò là cơ quan lãnh đạo cao nhất trong hệ thống chính trị, vì vậy Đảng ủy luôn lấy việc làm gương, đi đầu để các Đảng bộ trong hệ thống học tập và làm theo là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bám sát các chuyên đề học tập hàng năm, Đảng ủy đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, các Chi bộ trực thuộc và các đảng viên đã nghiêm túc, gương mẩu, xây dựng kế hoạch thực hiện. Việc học tập và làm theo Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của cán bộ, đảng viên và của từng Ban. Nhiều Chi bộ đã chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách tổ chức thực hiện các nội dung của Chỉ thị. Qua đó góp phần tham mưu cho lãnh đạo cơ quan Huyện ủy ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết phù hợp, sát đúng với tình hình của địa phương. Nhờ đó đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

 Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận kết quả và những hạn chế trong thực hiện chỉ thị 05 của Đảng bộ, qua đó đề nghị cán bộ, Đảng viên, các Chi bộ, các Ban trong Đảng bộ cơ quan Huyện ủy nghiêm túc nhìn nhận và xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới. Trong đó, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực và lâu dài của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện Chỉ thị phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước. Chú trọng và thực hiện quy định về nêu gương trong học tập và làm theo Bác theo các quy định của Trung ương và tỉnh. Tập trung làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của Đảng bộ cơ quan Huyện ủy.

Tại Hội nghị, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy đã vinh danh và biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2019.

 

Bích Hường – Thu Hương

 

 

 

Rss