Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng đảng

Đảng bộ cơ quan UBND huyện: Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị, tọa đàm vai trò nêu gương của người đứng đầu.

Chiều ngày 17/5, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, tọa đàm trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cạch Hồ Chí Minh. Tới dự có Đ/c: Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phan Hồng Yến , Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đảng bộ cơ quan UBND huyện hiện có 108 đảng viên, sinh hoạt tại 12 Chi bộ, các đồng chí Bí thư Chi bộ đồng thời là trưởng các Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc. Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, toàn thể cán bộ, đảng viên đã nhận thức được những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hiệu quả vào công tác quản lý, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Một số cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, Bí thư chi bộ đã phát huy tốt vai trò gương mẩu, tiên phong trong đạo đức, lối sống, học tập nâng cao trình độ và thực thi nhiệm vụ.

Đặc biệt trong 3 năm qua, đã có 327 lượt cá nhân đăng ký làm theo với những nội dung như: thực hành tiết kiệm, thực hiện quy chế văn hóa công sở, nâng cao chất lượng công việc được giao. Trung thực, gương mẩu, không suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân.

Cũng trong 3 năm qua, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã đưa việc học tập và làm theo vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan nhiệm kỳ 2015- 2020, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Nhờ đó, giúp cơ quan UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành  tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại hội nghị, Đảng bộ cơ quan UBND huyện cũng đã tổ chức tọa đàm, mời các cá nhân điển hình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực trong việc nêu gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh lên giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm. Qua chia sẽ tâm tư của các đồng chí cho thấy, việc nêu gương của người đứng đầu là vô cùng quan trọng. Vì vậy các đồng chí mỗi người mỗi nhiệm vụ khác nhau, nhưng các đồng chí đã thực sự tự nguyện, tự giác và nêu gương trên tất cả các lĩnh vực để cán bộ, đảng viên học tập và làm theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy  ghi nhận và đánh giá cao kết quả sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính  Trị của Đảng bộ cơ quan UBND huyện. Việc học tập đã được các cán bộ, đảng viên, người đứng đầu chủ động thực hiện một cách tự giác, tự nguyện và có sức lan tỏa cao. Qua đó góp phần rất lớn trong việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đảng viên, người đứng đầu của Đảng bộ cơ quan UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị, cụ thể hóa việc làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng các việc làm, hành động cụ thể, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã vinh danh và biểu dương 3 tập thể, 8 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2018.

Bích Hường – Quốc Lập

 

Rss