Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Xã Hương Quang gặp mặt các đơn vị đỡ đầu triển khai thực hiện các tiêu chí NTM

Sáng ngày 10/8 xã Hương Quang đã tổ chức gặp mặt các đơn vị đỡ đầu để triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM . Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo của các đơn vị đỡ đầu; Bưu tỉnh, Đồn biên phòng Hương Quang, các đồng chí trong tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Hương Quang.

Theo đó thời gian qua thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM các đơn vị đỡ đầu cũng như các phòng ban, cán bộ phụ trách chỉ đạo đã trực tiếp tuyên truyền vận động, hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, giúp đỡ ngày công đối với các thôn xóm ở xã Hương Quang xây dựng NTM . Nhờ đó đến nay xã đã đạt 15/20 tiêu chí, còn lại 5 tiêu chí chưa đạt gồm Cơ sở vật chất văn hóa, thu  nhập, hộ nghèo, Y tế, khu dân cư kiểu mẫu và Vườn mẫu.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền, Trưởng công an Huyện, tổ trưởng tổ công tác BTV Huyện ủy: Trong xây dựng NTM xã cần thực hiện mang tính bền vững nhất là tiêu chí thu nhập

Để thực hiện có hiệu quả các tiêu chí còn lại tại buổi gặp mặt các đơn vị đỡ đầu đã chia sẽ với  những khó khăn của xã tái định cư và bà con nhân dân Hương Quang, đồng thời sẽ sát cánh để hỗ trợ ngày công, một phần kinh phí giúp các thôn thực hiện các tiêu chí. Tuy nhiên xã cần xây dựng khung kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể, nhất là về các tiêu chí chưa đạt, các thôn và người dân phải là chủ thể trong xây dựng NTM.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo xã Hương Quang mong muốn được các đơn vị đỡ đầu và tổ công tác quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ giúp xã Hương Quang về đích theo kế hoạch trong năm 2018.

Cũng trong chương trình gặp mặt xã Hương Quang đã huy động cán bộ xã và người dân vệ sinh khuôn viên trụ sở xã, nạo vét kênh mương dọc các tuyến đường liên thôn, qua đó đã góp phần tạo cảnh quang sạch đẹp, giao thông đi lại thuận tiện.

Xuân Hoàn – Quốc Lập  

Rss