Vũ Quang: Tổng kết năm học 2018 -2019, triển khai nhiệm vụ năm học mới

Chiều ngày 3/9, UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Tới dự có các Đ/c Đặng Thị Quỳnh Diệp – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2018 – 2019, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của năm học, ngành giáo dục huyện Vũ Quang đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đồng thời ngành cũng đã thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng, bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giao viên. Đổi mới chương trình giáo dục mần non, phổ thông, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Các Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng chủ trì Hội nghị

Kết quả trong năm học qua, toàn huyện có 30/32 trường đạt chuẩn quốc gia, 220 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi các cấp. Về giáo dục mầm non, huy động 100% trẻ đến trường, tỷ lệ ăn bán trú đạt 95%, 100% trẻ được đảm bảo về thể chất, tinh thần. Về giáo dục tiểu học, các trường đã tổ chức được 85 lượt chuyên đề chuyên môn và trên 100 hoạt động ngoại khóa, cuối năm học có 99,5% em học sinh hoàn thành chương trình  học, trong đó có gần 51% học sinh được khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Về Trung học cơ sở: có gần 12% tỷ lệ học sinh có học lực loại giỏi, trên 45% xếp loại khá, trên 96% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt, tỷ lệ tốt nghiệp đạt gần 96%. Về giáo dục THPT: chất lượng giáo dục đạo đức đạt khá, tốt chiếm tỷ lệ 97%, chất lượng văn hóa loại giỏi chiếm tỷ lệ 6,2%, khá 63%, có 54 em đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên  tiếp tục làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn...

Đ/c Đặng Thị Quỳnh Diệp – Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các Đ/c Đặng Thị Quỳnh Diệp – Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục đào tạo huyện Vũ Quang  đạt được trong năm học vừa qua. Các đồng chí đề nghị trong năm học mới, ngành tiếp tục triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách hồ chí minh;  rà soát, sắp xếp hoàn thiện quy hoạch các trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan khuôn viên trường học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỷ năng cho học sinh. Xây dựng văn hóa học đường. ..

Lãnh đạo Sở GD-ĐT và Lãnh đạo Huyện ủy trao cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh  cho Trường Mầm non Sơn Thọ và Trường tiểu học Thị Trấn

Tại hội nghị, Trường Mầm non Sơn Thọ và Trường tiểu học Thị Trấn vinh dự được nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, có 6 tập thể lao động xuất sắc và 10 cá nhân xuất sắc nhận bằng khen của UBND tỉnh. Ngoài ra UBND huyện đã trao giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Bích Hường – Thu Hương