Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Vũ Quang: Sẵn sàng cho Đại hội thể dục, thể thao lần thứ IV

Ngày mai (27/9) Đại hội Thể dục thể, thao huyện Vũ Quang lần thứ IV sẽ chính thức khai mạc. Để đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút người dân đến tham dự, cổ vũ, Thời gian qua Chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tích cực triển khai, chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công rực rỡ.

Toàn cảnh trung tâm huyện Vũ Quang

Mặc dù cơn bão số 10 vừa qua đã để lại thiệt hại không nhỏ đối với huyện miền núi Vũ Quang, nhưng về với phố núi vào thu hôm nay sẽ dễ dàng cảm nhận được không khí sôi nổi chuẩn bị cho đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IV sắp diễn ra. Pano, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền đại hội được treo dọc  trên khắp các tuyến đường, cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió…

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT huyện Vũ Quang sẽ tổ chức vào ngày  27/9/ 2017, tại sân vận động trung tâm huyện với 6 bộ môn thi đấu gồm: Điền kinh, đẩy gậy,  bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và kéo co… Trong đó một số bộ môn được tổ chức thi đấu sớm.

Tại Đại hội TDTT lần này, Trường THCS Phan Đình Phùng và THCS Bồng Lĩnh là 2 đơn vị được Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện chọn để tổ chức màn đồng diễn trong buổi lễ khai mạc. Xác định được đây là nội dung quan trọng trong buổi lễ nên nhưng ngày qua thầy và trò nơi đây đã ra sức luyện tập thật đều, thật đẹp.

 Thầy giáo Trịnh Đức Thanh, Tổng phụ trách đội trường THCS Phan Đình Phùng cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo, phân công của BCĐ Đại hội TDTT huyện và Phòng Giáo dục đào tạo nhà trường đã lên kế hoạch và huy động các em học sinh cùng với các thầy cô bộ môn thể dục lên kế hoạch kịch bản chi tiết và tổ chức triển khai tập luyện. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các thầy cô và các em vẫn tích cực tập luyện để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà huyện giao góp phần vào thành công của đại hội TDTT lần thứ IV của huyện".

Trường THCS Bồng Lĩnh tập luyện chuẩn bị cho Đại hội TDTT


Trước đó, để chuẩn bị cho Đại hội TDTT lần thứ IV của huyện, từ cuối tháng 3 năm 2017 các địa phương trên địa bàn huyện đã bắt đầu tiến hành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cơ sở. Nhìn chung các Đại hội đã diễn ra sôi nổi với các nội dung thi đấu như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh và  các môn thể thao truyền thống như: đẩy gậy, kéo co, cờ tướng, cờ vua….

Nội dung thi đấu phong phú, đa dạng phù hợp với phong trào thể thao của địa phương nên đã thu hút sự đông đảo bà con nhân dân đến tham gia, cổ vũ, từ cán bộ, đảng viên, già trẻ, gái trai…. Đến cuối tháng tám, 12/12 xã thị trấn đã hoàn thành đại hội TDTT cấp cơ sở. Thông qua kết quả của từng môn thi đấu, các đơn vị đã lựa chọn được những vận động viên xuất sắc để tham dự Đại hội TDTT huyện Vũ Quang lần thứ IV.

Để lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện được diễn ra trang trọng, tiết kiệm, an toàn, nhất là tạo được không khí tươi vui, thu hút đông đảo nhân dân đến xem cổ vũ, thúc đẩy phong trào toàn dân rèn luyện thể thao thao gương Bác Hồ, Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban phục vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tham gia lập danh sách các vận động viên đủ điều kiện tham dự Đại hội và tiến hành đăng ký các môn thi đấu, ban hành Điều lệ chung và Điều lệ chi tiết từng môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội. Huy động lực lượng diễu hành, tập luyện chương trình đồng diễn kịp thời, theo đúng kế hoạch. Phòng, Trung tâm văn hoá huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình nội dung lễ khai mạc, sắp xếp lịch thi đấu cho từng bộ môn, phân công ban trọng tài, tuyển chọn những vận động viên cho nghi thức rước đuốc; đồng thời tham mưu UBND huyện triển khai xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ tập luyện, thi đấu và khai mạc Đại hội TDTT huyện, mua sắm một số trang thiết bị, dụng cụ tập luyện và thi đấu phục vụ Đại hội. Sân vận động huyện nơi tổ chức lễ khai mạc được dọn vệ sinh sạch sẽ, khán đài được sơn, sửa mới hơn…Nhìn chung đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện lần thứ IV đã cơ bản hoàn thành, từ khâu tuyên truyền, cơ sở vật chất, tổ chức thi đấu, an ninh... được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đại hội TDTT Thị trấn Vũ Quang

Các xã, thị trấn tập trung lựa chọn vận động viên, tranh thủ tối đa thời gian tổ chức luyện tập căn cơ, bài bản. Nhìn chung tinh thần của các vận động viên đều rất hồ hởi, phấn khởi, mang quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại Đại hội TDTT huyện lần này. Anh Lê Xuân Thuật, Cán bộ phụ trách văn hoá UBND thị trấn Vũ Quang cho biết: Sau khi Đại hôi TDTT Thị trấn kết thúc, căn cứ vào thành tích, kết quả của từng vận động viên, chúng tôi đã lựa chọn những vận động viên trẻ, khoẻ, có năng lực, tổ chức tập luyện…quyết tâm đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT huyện lần này.

Là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện đầu tư cho hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao còn nhiều hạn chế. Song, với tinh thần khỏe để lao động, sản xuất, học tập, cùng với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự say mê, yêu thích thể thao của đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện nên trong nhiều năm qua phong trào văn hoá, thể thao của huyện Vũ Quang đã diễn ra khá sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia, góp phần cổ vũ cho phong trào thể thao huyện nhà ngày càng phát triển. Các giải thi đấu TDTT, hội thao thường xuyên được duy trì tổ chức ở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, đặc biệt là tích cực thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tính đến nay, 12/12 xã, thị trấn có sân chơi thể thao, có các đội bóng đá, bóng chuyền, kéo co, cờ tướng …luôn được duy trì hoạt động hiệu quả. Tỷ lệ gia đình thể thao trên 85%.

Đại hội TDTT xã Sơn Thọ

Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ IV là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của huyện Vũ Quang. Việc tổ chức Đại hội nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng, phong trào TDTT của đông đảo tầng lớp nhân trên toàn huyện. Đại hội cũng là dịp để phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần quan trọng nâng cao trình độ chuyên môn ngành VHTT- TTDL; tuyển chọn lực lượng vận động viên tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh năm 2017. Do vậy công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng, bài bản. Đồng chí Nguyễn Thái Hoà, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết thêm: Cùng với tập trung khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 để lại. Thời gian qua UBND huyện cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan tới Đại hội TDTT; Tổ chức họp ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó giao Phòng, Trung tâm văn hoá huyện là đơn vị chủ trì tiến hành kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, sân tập, sân thi đấu…Chỉ đạo các xã, thị trấn hỗ trợ, làm tốt công tác chuẩn bị các lực lượng tham gia Đại hội. Cùng với đó công tác tuyên truyền cũng đã dược triển khai sớm, sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng….Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công đại hội TDTT huyện  trên tinh thần “Tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả”, thực sự là ngày hội toàn dân”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và của các vận động viên, tin tưởng rằng Đại hội TDTT huyện Vũ Quang lần thứ IV sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội sẽ trở thành ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, là nguồn động lực, cổ vũ để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái tham gia rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe từ đó góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nền thể thao của huyện nhà ngày càng phát triển.

 

Lê Thuỷ - Quốc Lập

Rss