Văn hóa - Xã hội

Vũ Quang: Đạt giải nhất Hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Chiều ngày 28/9 tại Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tố chức lễ Bế mạc trao giải cho các thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Trung - Tây Nguyên . Hà Tĩnh có 2 thí sinh tham gia, trong đó huyện Vũ Quang có Đ/c Dương Thanh Hải - Phó chánh văn phòng Huyện ủy đã vinh dự đạt giải nhất. Đến dự có một số Bộ, Ban Ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực; ở huyện Vũ Quang có các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Phan Hồng Yến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Hà Tĩnh nhất Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi miền Trung - Tây Nguyên

Ban Tổ chức hội thi trao giải nhất cho giảng viên Dương Thanh Hải - Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ Vũ Quang

Từ ngày 26 - 28/9, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2018” với sự tham gia của 38 thí sinh đến từ 18 tỉnh, thành trong khu vực. Đây là các giảng viên chuyên trách và kiêm chức đang giảng dạy tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện.

Thí sinh dự thi trải qua 3 nội dung: soạn giáo án, thuyết trình và ứng xử. Mỗi thí sinh dự thi chọn 1 trong 6 nội dung trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng chính trị được giảng dạy ở nơi mình công tác gồm: Chương trình lý luận dành cho đối tượng kết nạp Đảng, cho Đảng viên mới, cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên, các chương trình bồi dưỡng chuyên đề, sơ cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội đoàn thể.

Hà Tĩnh nhất Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi miền Trung - Tây Nguyên

Giảng viên Nguyễn Tất Thắng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tĩnh (thứ hai từ trái sang) đạt giải thí sinh xuất sắc trong phần thi bài giảng

Với bài giảng: “Đảng lãnh đạo hai cuộc kháng chiến chống xâm lược và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc (1945 - 1975)" - Chương trình Sơ cấp Lý luận chính trị, giảng viên Dương Thanh Hải - Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ Vũ Quang xuất sắc đạt giải nhất hội thi.

Giảng viên Nguyễn Tất Thắng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tĩnh đạt giải thí sinh xuất sắc trong phần thi bài giảng “Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội" (Chương trình Sơ cấp Lý luận chính trị).

Lãnh đạo Ban tuyên giáo Hà Tĩnh, các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư  Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Phan Hồng Yến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đ/c Dương Thanh Hải - Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ Vũ Quang đạt giải nhất hội thi

Theo Ban tổ chức, giảng viên Dương Thanh Hải sẽ cùng 5 giảng viên đạt từ giải nhất đến giải 3 ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên được chọn tham gia vòng chung khảo toàn quốc, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Nam Giang -  Lê Vân  - Xuân Hoàn