UBND huyện Vũ Quang tổng kết ngành Văn hóa - Thông tin huyện.

Chiều ngày 8/1, UBND huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị tổng kết ngành Văn hóa - Thông tin huyện. Tới dự có các Đ/c Trần Lê Sáng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch; Đậu Tùng Lâm, Phó Giám đốc Sở Thông và Truyền thông; Mai Quốc Quyền, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh; Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Thư viện tỉnh. Các Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Cẩm Hà, Trưởng Phòng văn hóa huyện cùng chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, ngành Văn hóa – Thông tin đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ  đạo, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của ngành gắn với tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục, thể thao, thông tin truyền thông. Qua đó hoạt động tuyên truyền đã từng bước đi vào chiều sâu, hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi với nhiều giải thi đấu, hội thi, hội diễn lớn đạt được nhiều giải cao.

Cùng với đó, huyện đã đẩy mạnh xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở, quản lý, bảo tồn phát huy các di sản văn hóa. Công tác gia đình, thư viện, xây dựng NTM, đô thị văn minh, phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thanh, truyền hình, cổng thông tin điện tử huyện đã phát huy hiệu quả rõ nét trong tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết quả trong năm,  huyện đã tuyên truyền, cổ động trực quan các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được hơn 4.500 lượt cờ Đảng, cờ tổ quốc, cờ hồng kỳ, hơn 700 tấm áp phích, pano, tu sửa, làm mới 67 cổng chào. Đài TT-TH huyện đã sản xuất được 142 chương trình truyền thanh, truyền hình, 36 chuyên mục, 48 trang truyền thanh truyền hình phát sóng trên đài tỉnh. Cổng thông tin điện tử huyện đăng tải kịp thời 740 tin bài, ảnh, phóng sự... Hiện nay 12/12 xã Thị Trấn có nhà văn hóa xã, 100% thôn có nhà văn hóa, sân thể thao, sân bóng đá, có 34 câu lạc bộ thể dục thể thao, dân ca ví dặm, 54 mô hình phòng chống bạo lực gia đình, có thêm 3 xã đạt chuẩn NTM, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 93%.

Hội nghị đã thảo luận, làm rõ thêm các kết quả đạt được cũng như thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đ/c Trần Lê Sáng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, các đ/c lãnh đạo các Sở, Ngành, Trung tâm tỉnh và đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác văn hóa – thông tin trong năm qua của huyện Vũ Quang. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện mong muốn trong thời gian tới, ngành văn hóa – thông tin huyện nhà phát huy tinh thần trách nhiệm, tham mưu tích cực cho UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả công tác văn hóa-thông tin, thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các mục tiêu kế hoạch của huyện đã đề ra.

Bích Hường – Văn Tịnh