Văn hóa - Xã hội

UBND huyện Vũ Quang sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281 của chính phủ về xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư học tập, tổng kết hoạt động khuyến học năm 2018.

Chiều ngày 5/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 281TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư học tập. Tổng kết hoạt động khuyến học năm 2018. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Xuân Trường- Phó chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh. Đ/c Nguyễn Thái Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Huân Chương- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Sau 3 năm  Vũ Quang triển khai thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu học tập tăng từ 85% lên 90%, dòng họ học tập từ 60% tăng lên 80%, khu dân cư học tập từ 83% tăng lên 87%, tiêu biểu như thôn 4 xã Ân Phú, thôn Hương Phùng xã Đức Hương, dòng họ Trần ở Đức Liên, dòng họ Bùi ở Hương Quang, họ Nguyễn Khắc ở Đức Lĩnh. Trường THPT Cù Huy Cận, THCS Phan Đình Phùng, THCS Bồng Lĩnh...

Về hoạt động khuyến học trong năm 2018,Trung tâm học tập cộng đồng ở các địa phương đã mở được 96 lớp học nghề cho hơn 3.360 lượt người dân, tỷ lệ gia đình học tập đạt hơn 90%, dòng họ học tập đạt hơn 82%. Tổng quỹ khuyến học đã huy động được hơn 2,144 triệu đồng. Qua đó đã khuyến dạy khuyến học, khuyến nghề, khuyết tài cho hơn 8.480 giáo viên, học sinh sinh viên với số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Xuân Trường- Phó chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, các Đ/c: Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các cấp các ngành, các địa phương cần tiếp tục triển khai Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ về xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư học tập. Cùng với đó, cần tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng Quỹ khuyến học khuyến tài, nhằm động viên kịp thời các giáo viên, học sinh, sinh viên, cùng nhau thi đua dạy tốt học tốt. Đồng thời cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đ/c Nguyễn Xuân Trường- Phó chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh và Đ/c Nguyễn Thái Hòa-Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng các tập thể cá nhân

Tại hội nghị, đã có 4 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Ban chấp hành Trung ương hội Khuyến học Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, giấy khen vì đã có  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến hoc khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018.

Bích Hường – Quốc Lập