Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

UBND huyện Vũ Quang đưa Trung tâm Hành chính công chính thức đi vào hoạt động

Sáng ngày 20/9, UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai các nội dung để đưa Trung tâm Hành chính công huyện Vũ Quang đi vào hoạt động.

Lãnh đạo huyện và các phòng ban tham quan Trung tâm Hành chính công huyện

Tham dự có các đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó chủ tịch HĐND huyện; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí Phó chủ tịch UBND Phạm Quốc Thanh, Nguyễn Thái Hòa. Đồng chí Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 Trung tâm Hành chính công huyện Vũ Quang đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp

Trung tâm Hành chính công huyện Vũ Quang được thành lập theo quyết định số 1412/QĐ-UBND ngày 14/5/2018 của UBND tỉnh, trực thuộc Văn phòng HĐND - UBND huyện; chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Chủ tịch UBND huyện. Sau hơn 4 tháng triển khai xây dựng và vận hành thử, đến nay Trung tâm Hành chính công huyện Vũ Quang đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động, với 2 phòng giao dịch, gồm 9 quầy/bàn để hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức.

Ngoài ra, Trung tâm đã được bố trí hệ thống các trang thiết bị công nghệ thông tin hiện đại; cán bộ trực tiếp công dân tại các vòng giao dịch cơ bản đã sử dụng, vận hành thành thạo các thiết bị, phần mềm…Các cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch sẽ được đón tiếp, hướng dẫn chu đáo từ khâu lấy số thứ tự xếp hàng tự động đến việc hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Trung tâm Hành chính công huyện Vũ Quang là nơi hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Theo đó, 100% thủ tục hành chính cấp huyện và một số thủ tục hành chính của các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn huyện như: Công an, Thuế, Điện lực được tiếp nhận, giải quyết tại Trung tâm Hành chính công huyện Vũ Quang.

Việc đưa Trung tâm Hành chính công huyện Vũ Quang đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp giảm thời gian, giải quyết nhanh chóng, hạn chế phiền hà và tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính…

Tại cuộc họp, các Phòng, Ban, Ngành cũng đã đóng góp, bổ sung các ý kiến nhằm đưa Trung tâm hành chính công huyện hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, ban ngành UBND huyện trong việc hoàn thiện công tác chuẩn bị để đưa TTHCC huyện đi vào hoạt động, đồng thời nhấn mạnh: Cải cách hành chính là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, chuyên nghiệp, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.  Vì vậy để TTHCC huyện Vũ Quang đi vào hoạt động hiệu quả, tạo sự hài lòng của người dân, các tổ chức, Doang nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu TTHCC huyện cần thực hiện nghiêm quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế phối hợp trong giải quyết TTHC, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết TTHC. Mỗi cán bộ, công chức của trung tâm phải tuân thủ nghiêm nội quy, quy chế làm việc, không ngừng học tập, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với các phòng, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về hoạt động của TTHCC; chủ động phối hợp với TTHCC huyện trong quá trình giải quyết TTHC; quan tâm kiểm soát quá trình giải quyết TTHC của cán bộ, công chức đảm bảo thời gian, chất lượng theo quy định. Phòng Văn hóa, Đài TT- TH huyện tăng cường công tác tuyên truyền trên sóng PT, TH, Cổng Thông tin điện tử huyện, hệ thống truyền thanh cơ sở… để mọi người dân hiểu rõ hoạt động của TTHCC huyện và thực hiện tốt các giao dịch tại đây.

Lê Thủy – Thu Hương

 

Rss