Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

UBND huyện giao ban khối văn hóa xã hội đánh giá thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Chiều ngày 2/8, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hòa đã chủ trì Hội nghị giao ban khối VH-XH và một số phòng, ngành, đơn vị liên quan để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong 8 tháng đầu năm các cơ quan trong khối văn hóa xã hội và các phòng ngành, đơn vị liên quan đã bám sát chức năng nhiệm vụ của mình triển khai, tổ chức thực hiện đạt kết quả khá tốt. Các chỉ tiêu giáo dục và đào tạo đều đạt và vượt theo mục tiêu chung của tỉnh; có 30 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 93,75%; công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT và các trường ĐH, CĐ đạt kết quả khá cao. Ngành văn hóa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT tạo được không khí vui tươi phấn khởi nhân các sự kiện và ngày lễ trọng đại của quê hương đất nước, giúp đỡ các cơ quan đơn vị tổ chức nhiều cuộc thi có chất lượng và đạt nhiều giải được tỉnh đánh giá cao. Trung tâm VH- TT huyện đã phản ảnh, đưa tin kịp thời các hoạt động diễn ra trên địa bàn huyện, trên sóng PT-TH huyện tỉnh, các phương tiện truyền thông. Phòng LĐTB xã hội đã triển khai kịp thời các thủ tục hành chính, làm tốt công tác quản lý đào tạo, dạy nghề, cấp trả các chế độ chính sách cho các đối tượng. Ngành y tế đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe được, mua sắm nhiều thiết bị khám chữa bệnh. Ngân hàng chính sách đã làm tốt công tác huy động, quản lý, cho vay phát triển kinh tế xã hội. Trong xây dựng NTM các tiêu chí đã được triển khai, chỉ đạo thưc hiện tốt .

Bên cạnh những kết quả đạt được hội nghị cũng đã chỉ ra một số nguyên nhân, tồn tại, hạn chế của lĩnh vực mình phụ trách. Đề ra nhiều giải pháp khắc phục và thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

 Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện bên cạnh ghi nhận những kết quả  đạt được cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế của khối văn hóa, xã hội, cũng như các phòng ban, đơn vị liên quan. Đồng thời chỉ đạo Ngành giáo dục tập trung chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới; thực hiện đúng quy trình công tác sáp nhập trường liên cấp, xây dựng trường chuẩn Quốc gia, trường trọng điểm gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Các phòng ban, cơ quan trong khối làm tốt công tác quản lý hành chính, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, triển khai các nhiệm vụ chuyên môn gắn với rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Về y tế xây dựng tốt đề án việc làm để thực hiện lộ trinh sát nhập, đồng thời làm tốt công tác truyền thông, công tác y tế cộng đồng. Phòng LĐTBXH làm tốt công tác đào tạo dạy nghề, việc chi trả tiền cho các đối tượng chính sách. Phòng tư pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các hoạt động trợ giúp pháp lý cho nhân dân. Trung VHTT tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao gắn với các sự kiện chính trị trên địa bàn…

 

Lê Thủy – Văn Tịnh

Rss