Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

UB MTTQ xã Hương Quang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng gày ¾ UBMTTQ xã Hương Quang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có Đ/c Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện, các thành viên tổ công tác của huyện.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn sau khi về khu tái định cư mới, tuy nhiên MTTQ xã Hương Quang và các tổ chức thành viên đã khăc phục khó khăn, chú trọng đổi mới và đa dạng các hình thức tập hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên.  MTTQ đã vận động đoàn viên hội viên tham gia hàng ngàn ngày công xây dựng NTM, vận động xây dựng được 28 vườn mẫu,  2 khu dân cư kiểu mẫu, nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao.  Đồng thời đã vận động quyên góp và phối hợp xây dựng được 4 nhà ở hộ nghèo với số tiền trên 200 triệu đồng, tặng hàng trăm suất quà  trị giá hàng trăm triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ bị thiệt hại thiên tai bão lũ…. Tiếp nhận tập đoàn Vincom  trao 20 con bò trị giá 220 triệu đồng trao cho các hộ nghèo.

MTTQ xã  Hương Quang cũng đã phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền. Hoàn thiện cơ chế nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ xã và Ban công tác mặt trận các thôn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.  Đến nay 100% khu dân cư có quy ước,  có 3/3 khu dân cư giữ vững KDC văn hóa, 14/14 tổ liên gia đạt tổ liên gia văn hóa, có 94% hộ được công nhận đạt chuẩn văn hóa.  Kết quả ấy đã góp phần không nhỏ đưa  cùng xã Hương Quang đạt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đề ra, nhất là đạt chuẩn NTM năm 2018.

Đ/c Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Tại đại hội đã dành nhiều thời gian cho thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề ra các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 -2024.  Trong đó phấn đấu 100% khu dân cư thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” ,  100% tổ liên gia được công nhận đạt chuẩn văn hóa.

Lãnh đạo xã Hương Quang tặng hoa chúc mừng các ủy viên UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội đã bầu 31 vị vào Ủy ban MTTQ xã Hương Quang nhiệm kỳ 2019-2024, bầu đại biểu dự đại hội MTTQ huyện sắp tới.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss