Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Trải nghiệm khám phá thiên nhiên Vườn Quốc Gia Vũ Quang

Chiều ngày 21/11, Vườn Quốc Gia Vũ Quang phối hợp với Trường Tiểu học Thị Trấn Vũ Quang tổ chức hoạt động trải nghiệm khám phá thiên nhiên Vườn Quốc Gia Vũ Quang. Cùng tham dự hoạt động có đại diện Phòng giáo dục đào tạo huyện.

Mở đầu hoạt động trải nghiệm, các em học sinh khối 5 Trường Tiểu học Thị Trấn đã được các cô, các chú Phòng giáo dục Môi trường và dịch vụ môi trường rừng -Vườn Quốc Gia Vũ Quang giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của Vườn Quốc Gia Vũ Quang, vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng của Vườn Quốc Gia đối với sự phát triển của huyện cũng như đời sống của người dân.

Các em cũng được giới thiệu về những tiềm năng, hệ động, thực vật da dạng, quý hiếm ở trong Vườn Quốc Giavà những giá trị mà rừng mang lại như về dược liệu thiên nhiên, cảnh quan thiên nhiên, du lịch, đa dạng sinh học, nghiên cứu khoa học, điều hòa khí hậu, văn hóa lịch sử, giá trị về sự gắn bó giữa con người với quê hương...

Tiếp đó, các em được giao lưu và được các cán bộ Phòng giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường rừng trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề môi trường, công tác bảo vệ và phát triển rừng, hệ động thực vật quý hiếm của Vườn Quốc Gia...

Sau khi được tìm hiểu về Vườn Quốc Gia Vũ Quang, các em học sinh đã trực tiếp được đi thăm quan nhà bảo tàng mẩu vật với nhiều loài động thực vật quý hiếm sống trong vườn Quốc Gia, như bộ xương quý giá của loài voi, lợn rừng, mèo rừng, cầy vằn, bộ linh trưởng các loài vọc, chà vá chân nâu. Các mẩu thực vật quý hiếm, mẩu côn trùng, tư liệu hiện vật ngành lâm ngiệp....

Kết thúc chương trình, các em học sinh đã được đi thăm quan một số loài động thực vật đang được Vườn Quốc Gia chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ tại khuôn viên của Vườn.

Hoạt động trải nghiệm khám phá thiên nhiên Vườn Quốc Gia Vũ Quang là chương trình phối hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường giữa Vườn Quốc Gia với các Trường học trên địa bàn nói chung và Trường Tiểu học Thị Trấn Vũ Quang nói riêng. Thông qua hoạt động không chỉ giúp các em học sinh khám phá, tìm hiểu về thiên nhiên kỳ thú, hệ động thực vật phong phú, đa dạng của Vườn Quốc Gia.

Đây còn là kênh tuyên truyền quan trọng, góp phần giúp Vườn Quốc Gia Vũ Quang thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng bền vững, bảo tồn mẫu chuẩn về hệ sinh thái rừng Bắc Trường Sơn, bảo tồn sự đa dạng sinh học đặc trưng của rừng tự nhiên thuộc dãy Trường Sơn.

Bích Hường – Văn Tịnh

Rss