Tổng kết chiến dịch hè thanh niên tình nguyện 2019

Chiều ngày 19/9, Huyện đoàn Vũ Quang đã tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch hè tình nguyện 2019, kỷ niệm 20 năm hè tình nguyện, 2009 – 2019.

Phát huy tình thần xung kích của tuổi trẻ, chiến dịch hè tình nguyện năm 2019 trên địa bàn huyện miền núi Vũ Quang đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động chủ yếu tập trung thực hiện phong trào chung tay xây dựng NTM và hành động vì an sinh xã hội.

Toàn huyện đã huy động được gần 4.000 lượt ngày công, làm mới 6,5km đường điện thắp sáng làng quê trị giá 195 triệu đồng,  phát quang 50 km đường giao thông, nạo vét 7km kênh mương nội đồng, giúp gần 50 hộ dân chỉnh trang nhà ở dân cư, tu sửa 25 nhà văn hóa thôn, 5 sân bóng chuyền, xây dựng 5 vườn ươm thanh niên, thu gom xử lý 8 tấn rác thải. Tập huấn khởi nghiệp cho 125 đoàn viên, thành lập tổ trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap với diện tích 6ha, thành lập 2 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đặc biệt đoàn thanh niên các cấp đã huy động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên giúp các trường học, các nhà văn hóa thôn, các gia đình neo đơn dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Ngoài ra, đoàn thanh niên các xã, thị trấn còn tổ chức trao tặng 135 suất quả trị giá 55 triệu đồng nhân ngày thương binh liệt sỹ.

Cùng với các hoạt động bề nổi của đoàn thanh niên các xã, thị trấn, các hoạt động đoàn, hội, đội ở địa bàn dân cư cũng diễn ra sôi nổi, thu hút hàng nghìn đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng tham gia. Đoàn cơ sở tổ chức được 355 buổi sinh hoạt Đoàn, đội bằng nhiều hình thức sinh hoạt phong phú như tập múa hát, nhảy dân vũ, các trò chơi vận động, hái hoa dân chủ, giải bóng đá thiếu niên nhi đồng. Đồng thời tổ chức trao tặng được gần 500 suất quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết trung thu.

Với các chương trình hành động và các phong trào của chiến dịch hè tình nguyện hè 2019 trên địa bàn huyện Vũ Quang đã góp phần quan trọng giúp địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và an sinh xã hội.

Bích Hường – Thu Hương