Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Thị trấn Vũ Quang kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế hội người cao tuổi Việt Nam

Sáng ngày 26/9, Hội người cao tuổi Thị trấn Vũ Quang tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và Triển khai tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Tham dự có đồng chí Phan Thị Thư- Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Người cao tuổi thị trấn Vũ Quang đã cùng nhau  ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới. Phát huy truyền thống của người cao tuổi Việt Nam, những năm qua, hội người cao tuổi thị trấn Vũ Quang đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống hội viên, tham gia tích cực các phong trào thi đua ở địa phương.

 Đặc biệt, Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, Hội NCT thị trấn đã tích cực tuyên truyền, động viên hội viên NCT tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh; xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài; tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Đ/c Tô Minh Hoài, Phó  trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy  truyền đạt chuyên đề kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng tại Lễ kỷ niệm, 332 hội viên Hội người cao tuổi Thị trấn Vũ Quang đã được nghe đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy nói chuyện chuyên đề kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời được các y bác sỹ của Trung tâm Y tế dự phòng huyện tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Hội cũng đã triển khai các kế hoạch thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi 2019.

Lê Thủy- Văn Tịnh

 

Rss