Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi Lễ hội đua thuyền trên sông Ngàn Trươi.

Ngày 21/9, UBND huyện Vũ Quang đã long trọng tổ chức Lễ hội đua thuyền lần thứ 2, năm 2019 trên sông Ngàn Trươi, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân đến xem và cỗ vũ.

Lãnh đạo huyện và Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội.

Tham gia Lễ hội đua thuyền huyện Vũ Quang lần thứ 2 có 10 đội nam với gần 200 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện. Có hai đơn vị không tham gia là xã Hương Thọ và Hương Điền.

Đ/c Trần Đức Thuận, GĐ Trung tâm VH-TT huyện khai mạc lễ hội

Các đội sẽ được chia làm  5 cặp đấu trên đường đua với chiều dài gần 1,5km và sẽ lựa chọn ra 4 đội có thời gian thi đấu về đích thấp nhất vào vòng 2, sau đó sẽ tiếp tục chia thành 2 cặp đấu để tiếp tục lựa chọn các đội nhất nhì và đồng giải 3 dựa thên thời gian thi đấu.

Các đội tham gia tranh tài

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng nhờ  tập luyện chi đáo, nắm vững kỷ thuật chèo thuyền, các đội đua đã thi đấu hết mình với quyết tâm cao trên tinh thần trung thực, đoàn kết, cao thượng và đã được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Đông đảo cán bộ và nhân dân đến tham gai cổ vũ

Trước đó, để giải đua thuyền diễn ra thành công tốt đẹp, huyện Vũ Quang đã chuẩn bị 2 thuyền đua đảm bảo, phân công  nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tiến hành dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến sông Ngàn Trươi, treo băng cờ, biểu ngữ để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cũng như chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức giải.

Đặc biệt, để chuẩn bị tốt cho giải thi đấu, những ngày qua các xã, thị trấn cũng đã tuyển chọn các vận động viên và tổ chức luyện tập  nhằm nâng cao kỹ năng, chiến thuật và sức bền thể lực...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thuyền xã Hương Quang, giải nhì xã Sơn Thọ, đồng giải 3 cho Thị trấn Vũ Quang và xã Đức Giang.

Giải đua thuyền truyền thống được tổ chức hàng năm là sân chơi cộng đồng cho người dân địa phương, thể hiện nét đẹp văn hóa tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó của bà con miền sơn cước Vũ Quang.

Một số hình ảnh khác tại lễ hội. 

 

Tổ Truyền thông

Rss