Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi lễ hội đua thuyền lần thứ nhất trên Sông Ngàn Trươi

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, gay cấn, giải đua thuyền Nam huyện Vũ Quang lần thứ I đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả và du khách, trở thành điểm nhấn văn hóa đặc sắc của miền sơn cước nơi đây.

Các đồng chí lãnh đạo huyện nhà trao cờ lưu niệm và động viên các đội đua

Đây là lần đầu tiên huyện Vũ Quang tổ chức lễ hội đua thuyền nên đã thu hút rất đông cán bộ và nhân dân đến xem và cổ vũ. Không chỉ người dân trong huyện mà ngay từ sáng sớm con em xa quê và người dân các huyện phụ cận cũng đã có mặt tại địa điểm tổ chức khu vực Cầu Hương Đại, Thị trấn Vũ Quang để tham gia lễ hội và cổ vũ cho các đội đua với tinh thần rất hào hứng và phấn khởi.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban tổ chức lễ hội đọc diễn văn khai mạc

Tham gia lễ hội đua thuyền huyện Vũ Quang lần thứ nhất năm 2018 có 12 đội thuyền với trên 200 vận động viên đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện, mỗi đội thuyền có 15 vận động viên chính, 2 vận động viên dự bị, thi đấu chiều dài cự ly 750m. Với thể thức thi đấu mỗi lần 2 đội: Vòng một trong tổng số 12 đội lấy 8 đội có thời gian về đích ít nhất. Vòng 2 tiếp tục loại 4 đội. Vòng 3 dựa trên thời gian điểm thi để  lấy 2 đội vào chung kết. Hai đội còn lại trao đồng giải ba.

Các đoàn tham gia lễ hội đua thuyền

Ngay sau lễ khai mạc các đội đã bước vào thi đấu sôi nổi, hết mình. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, các đội đua đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đua gay cấn, hấp dẫn và kỷ thuật, các thuyền đua bám sát nhau từng mét để giành đích trong sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên đứng dọc hai bên bờ sông Ngàn Trươi. Những đường đua đẹp mắt với những cú bứt phá ngoạn mục hòa với âm thanh cổ động rộn rã đã tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt, hồi hộp, bất ngờ đầy thú vị.  

Các đội bước vào thi đấu với một không khí sôi nổi và đầy quyết tâm

Trước đó, để giải đua thuyền diễn ra thành công tốt đẹp, huyện Vũ Quang đã chuẩn bị 2 thuyền đua đảm bảo, phân công  nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho việc tổ chức giải đua thuyền toàn huyện, tiến hành dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến sông Ngàn Trươi, treo băng cờ, biểu ngữ để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cũng như chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn trong quá trình tổ chức giải. Đặc biệt, để chuẩn bị tốt cho giải thi đấu, những ngày qua các xã, thị trấn cũng đã tuyển chọn các vận động viên và tổ chức luyện tập  nhằm nâng cao kỹ năng, chiến thuật và sức bền thể lực...

Dọc hai bên bờ sông có rất đông khán giả đến cổ vũ cho các đội  đua

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, đầy kịch tính với kỷ thuật, sức mạnh đồng đều cùng sự đoàn kết quyết tâm cao, đội Thị trấn đã giành giải nhất, trong sự tiệc nuối của đội  về nhì Hương Quang.

Đội thị trấn  cán đích bỏ xa đối thù về nhì xã Hương Quang

Giải đua thuyền huyện Vũ Quang lần thứ I năm 2018 là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống. Qua đó, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, thể thao, động viên tinh thần người dân hăng hái luyện tập, tăng cường sức khỏe  phục vụ lao động, sản xuất, phòng chống thiên tai, lũ lụt, tạo sự đoàn kết, giao lưu giữa các địa phương trên địa bàn huyện. Tạo nên sự kiện đặc sắc góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch, thu hút khách trong và ngoài tỉnh đến với Vũ Quang, thúc đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện.

Lãnh đạo huyện và BTC trao giải nhất cho đội thuyền Thị trấn Vũ Quang

... Trao giải nhì cho đội thuyền xã Hương Quang

 .....  trao đồng giải 3  cho đội xã Hương Thọ, Sơn Thọ

 Tại lễ bế mạc BTC đã trao giải nhất cho đội thị trấn, Nhì đội Hương Quang, đồng giải 3 xã Hương Thọ, Sơn Thọ và trao 4 giải khuyến kích, 4 giải phong cách cho các đội còn lại tham gia lễ hội.  

Trao giải phong cách và khuyến khích cho các đội khác tham gia lễ hội

Thành công của lễ hội năm này là tiền đề để huyện Vũ Quang tiếp tục duy trì tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống  hàng năm và mở rộng ra các đối tượng, vùng miền.

Một số hình ảnh khác tại lễ hội

Tổ PV-KTV Đài Vũ Quang

Rss