Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Rực rỡ sắc màu hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2018

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 8/5 Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2018 đã tiến hành bế mạc và trao giải cho các đoàn. Tham dự hội diễn có các đồng chí: Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phan Hồng Yến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, địa phương và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Các Đ/c  Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phan Hồng Yến, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia hội diễn

Tham gia hội diễn lần này có 14 đội nghệ thuật quần chúng với hơn 300 diễn viên, thành viên các câu lạc bộ Dân ca, ví giặm đến từ 11 xã, thị trấn và 3 đơn vị cơ quan, trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Phần thi của Đoàn thị trấn Vũ Quang

Mặc dù thời tiết rất nắng nóng, nhưng những diễn viên, nhạc công quần chúng không chuyên đã đem đến hội diễn gần 60 tiết mục hát, múa hoành tráng, nhiều màu sắc, có chất lượng nghệ thuật và ý nghĩa tuyên truyền cao.

Đông đảo đại biểu và nhân dân đến xem, cổ vũ

Đề tài xuyên suốt trong hội diễn là ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu,ca ngợi truyền thống, tinh thần chiến đấu anh dũng của nhân dân ta, ca ngợi quê hương Vũ Quang đổi mới, công cuộc xây dựng NTM của địa phương …

Tiết mục " 10 Bông hoa bất tử" của Đoàn Bệnh viện đa khoa huyện hết sức xúc động 

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, 16 tiết mục xuất sắc nhất của các đoàn dự thi đã được Ban Tổ chức lựa chọn trình diễn trong đêm công diễn, phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán giả.

Tiết mục nhảy sạp tham gia hội diễn của Đoàn Đức Liên

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Vũ Quang năm nay được đánh giá đạt chất lượng cao hơn so với các kỳ hội diễn trước. Các tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu, trang phục, đạo cụ phong phú.

Phần tham gia hội diễn của Đoàn Đức Lĩnh 

Đặc biệt, một số đơn vị đã quan tâm, sưu tầm phục dựng được các tiết mục dân ca, lời cổ việt và dàn dựng các tiết mục dân ca lời mới ca ngợi mảnh đất và con người Vũ Quang đặc sắc, ý nghĩa...để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và bà con nhân dân.

Tiết mục tham gia hội diễn của Đơn vị Hương Quang

Thông qua Hội diễn nghệ thuật quần chúng là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng đi vào chiều sâu. Giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể nhân loại dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, động viên nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước, đoàn kết sáng tạo, ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất, quyết tâm xây dựng huyện Vũ Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo TTVH trao giải ba toàn đoàn cho Trường THPT Vũ Quang, xã Đức Giang và Hương Quang.

Đ.c Phan Hồng Yến , Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải nhì toàn đoàn cho các Đơn vị Bệnh viện đa khoa và Thị Trấn Vũ Quang

Đ/c Nguyễn Thái Hòa,  Phó chủ tịch UBND huyện  ủy trao giải nhất cho đoàn NTQC xã Đức Lĩnh

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 48 giải cho các tiết mục xuất sắc, 6 giải toàn đoàn. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Đức Lĩnh, giải nhì đơn vị Bệnh viện đa khoa huyện và Thị trấn Vũ Quang; giải 3 thuộc về Trường THPT Vũ Quang, xã Đức Giang và Hương Quang.

Một số hình ảnh khác tại hội diễn

 Xuân Hoàn - Lê Thủy - Văn Tịnh            

 

Rss