Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Ra mắt 4 CLB “gia đình hạnh phúc”

Thực hiện chương trình công tác của ban nữ công Liên đoàn lao động huyện năm 2018 và hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), vừa qua huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ ra mắt 4 Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”.

Đại diện LĐLĐ huyện, Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện tặng hoa chúc mừng CLB  “Gia đình hạnh phúc” Bệnh viện đa khoa huyện

4 Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” được thành lập gồm các Công đoàn cơ quan Khối dân, Bệnh viện đa khoa huyện, Trường Mầm non Sơn Thọ và Trường mầm non Hương Quang. Các Câu lạc bộ được thành lập theo 4 tiêu chí: No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” với sự tham gia của các thành viên nữ là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ quan, đơn vị, trường học. Mỗi câu lạc bộ có từ  11- 35 thành viên tham gia, hoạt động sinh hoạt định kỳ hàng quý dưới sự chỉ đạo, tư vấn hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện, Chi bộ, Công đoàn cơ quan. Các Câu lạc bộ được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các thành viên, là diễn đàn bổ ích, thiết thực không chỉ để các thành viên có những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, mà còn được chia sẻ bí quyết giữ gìn gia đình luôn yên ấm, được trang bị những kiến thức về phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, học hỏi, giúp đỡ nhau trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình; trên cơ sở đó góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đại diện LĐLĐ huyện, Lãnh đạo  xã Sơn Thọ tặng hoa chúc mừng CLB  “Gia đình hạnh phúc”  Trường Mâm non Sơn Thọ

Tại các buổi ra mắt, các thành viên CLB đã bầu Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên, thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Đặc biệt, các thành viên trong CLB đã có những chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” hết sức ý nghĩa và bổ ích,

Được biết, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Vũ Quang sẽ tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình Câu lạc bộ  “Gia đình hạnh phúc” trong các CĐCS trên địa bàn toàn huyện.

Bạch Tuyết - LĐLĐ 

Rss