Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Dương Thanh Hải, Phó chánh văn phòng Huyện ủy đạt giải nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh.

Sau hơn 1 ngày tranh tài thí sinh Dương Thanh Hải, Phó chánh văn phòng Huyện ủy Vũ Quang đã giành giải nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự hội thi

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh diễn ra trong ngày 29 và sáng 30/7, tại Trường Chính trị Trần Phú với sự tham gia của 17 thí sinh xuất sắc tại các cuộc thi báo cáo viên cấp huyện và tương đương.

Ban giám khảo hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng; tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp đối với công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng ở các địa phương, đơn vị...

Thông qua hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng, bổ sung đội ngũ báo cáo viên, đồng thời lựa chọn những thí sinh giỏi tham gia cuộc thi do Trung ương tổ chức.

Thí sinh  Dương Thanh Hải, Phó chánh văn phòng Huyện ủy Vũ Quang thực hiện phần thi thuyết trình

Tại hội thi các thí sinh phải thực hiện tốt 3 phần thi: Đề cương tuyên truyền miệng, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Thí sinh  Dương Thanh Hải, Phó chánh văn phòng Huyện ủy Vũ Quang là  người thi đầu tiên với chuyên đề "Nhận diện và đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên internet và mạng xã hội".

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Đăng Kỷ  đến dự và cổ vũ các thí sinh

Phần thi  của thí sinh Dương Thanh Hải thuyết trình truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; làm chủ được kiến thức bài nói; phương pháp thuyết trình cuốn hút. Trong quá trình thuyết trình đã có những dẫn chứng, tư liệu sát thực, phân tích làm rõ nội dung trọng tâm của vấn đề cần truyền tải. Phần trả lời ngọn đúng trọng tâm câu hỏi đặt ra của Ban giám khảo.

Ban tổ chức hội thi trao giải nhì cho thí sinh Dương Thanh Hải và các giải khác cho các thí sinh

Kết thúc Hội Thi Thí sinh thí sinh  Dương Thanh Hải, Phó chánh văn phòng Huyện ủy Vũ Quang đạt giải nhì hội thi Báo cáo viên giỏi tỉnh năm 2019.

Xuân Hoàn