Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Liên đoàn Lao động huyện Vũ Quang kiểm tra hoạt động Công đoàn cơ sở

Thực hiện kế hoạch năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành kiểm tra đánh giá, xếp loại hoạt động đối với các CĐCS trực thuộc xã, thị trấn . Đ/c Lê Văn Hùng, HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn.

LĐLĐ huyện  kiểm tra các công đoàn cơ sở 6 xã vùng hạ

Theo đó trong ngày 7,8/11 Đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện đã tiến hành kiểm tra 2 cụm của 12 CĐCS xã, thị  tại 02 địa điểm. Qua kiểm tra tại các đơn vị cho thấy, hầu hết các công đoàn cơ sở đã triển khai kịp thời  chương trình, kế hoạch do Liên đoàn Lao động huyện ban hành, tổ chức thực hiện và triển khai tuyên truyền có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, đặc biệt Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Vũ Quang.

..... và kiểm tra các công đoàn cơ sở 6 xã, thị vùng thượng

Các Công đoàn cơ sở đảm bảo chế độ sinh hoạt Ban chấp hành, sinh hoạt Công đoàn thường kỳ, thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tổ chức được nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, nghỉ dưỡng. Nhất là một số tổ chức công đoàn có nhiều cách làm hay để gây quỹ hoạt động như xay dựng vườn ươm cây cảnh, cung cấp phục vụ cho xây dựng nông thôn mới, trồng rừng ở những vùng đất công và nhận tham gia các phần việc khác... Công đoàn thực sự là lực lượng quan trọng trong thực hiện các phong trào ở địa phương, nhất là xây dựng NTM, Đô thị văn minh, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận đánh giá cao.

          Tại buổi kiểm tra các thành viên của đoàn cũng hướng dẫn thêm về nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ Ban chấp hành công đoàn cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn.

Đ/c Lê Văn Hùng, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện kết luận tại đợt kiểm tra

Phát biểu tại các buổi kiểm tra Đ/c Lê Văn Hùng, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận đánh giá cao  việc tổ chức, triển khai  thực hiện các hoạt động công đoàn, từ đó đã mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, ngoài ra còn mang đến lợi ích cho cộng đồng, dân cư trong xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đ/c chỉ đạo trong thời gian tới Công đoàn các xã, thị trấn cần bám sát  NQ, Kế hoạch của cấp trên, triển khai có hiệu, xứng tầm với vai trò vị thế của mình, cùng với cơ quan, cấp ủy thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Xuân Hoàn – Thu Hương

 

Rss