Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Sáng nay (2/10), Tại trường THCS Phan Đình Phùng, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Vũ Quang đã khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017. Tới dự có Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Hội khuyến học, đại diện chính quyền các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn.

Màn đồng diễn của các em học sinh trường THCS Phan Đình Phùng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được huyện Vũ Quang phát động từ ngày 2/10 – 8/10/2017 với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương đất nước”. Mục đích nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Văn nghệ chào mừng

Tại Vũ Quang, trong những năm qua, phong trào học tập đã được mọi từng lớp nhân dân coi trọng và ngày càng đi vào chiều sâu, không chỉ tại các trường học, các Trung tâm học tập cộng đồng, việc học đã được người dân đẩy mạnh. Nhờ vậy, trình độ nhận thức của người dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tốt nghiệp các cấp, học sinh đậu vào các Trường ĐH, Cao đẳng năm sau cao hơn năm trước.

Giới thiệu sách tại buổi lễ

Đại biểu quyên góp tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi.

Tại lễ phát động, đã có nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng. Bằng hình thức sân khấu hóa Trường THSC Phan Đình Phùng cũng đã giới thiệu với bạn đọc 2 quyển sách quý “Hoàng Sa, Trường sa là máu thịt Việt Nam” và “giáo dục kỷ năng sống cho học sinh trung học”  có trong thư viện nhà trường. Tổ chức lễ góp tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi.

Bích Hường – Văn Tịnh

Rss