Huyện đoàn tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Sáng ngày 9/1, Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có đại diện Tỉnh Đoàn, ở huyện có Đ/c Trần Bình Lâm – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các ngành đoàn thể cấp huyện.

Huyện Vũ Quang hiện có 10 Đoàn  cơ sở xã, thị trấn, 10 Đoàn khối cơ quan, 02 trường THPT, 01 Đoàn Trung tâm HN,DN&GDTX với tổng số 3.360 đoàn viên. Năm 2019 là năm thứ 2 triển khai NQ Đại hội đoàn các cấp, tuổi trẻ toàn huyện đã bám sát kế hoạch, định hướng của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị, tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi toàn huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả, kịp thời, chủ động, linh hoạt các hoạt động, tạo sức lan tỏa tích cực trong đoàn viên thanh thiếu nhi, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển KT - XH, giữ vững QP - AN của huyện nhà.

Kết quả năm 2019, 100% cán bộ, hơn 85% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh, huyện; xây dựng mới 15 mô hình kinh tế trong thanh niên có quy mô trên 100 triệu đồng, thành lập 2 THT sản xuất cam VietGap, 5 vườn ươm thanh niên. xây dựng mới 13 tuyến đường điện thắp đường quê, tham gia giúp đỡ xây dựng 25 KDC mẫu,  trồng 3000 cây xanh;  huy động trên 1200 lượt ĐVTN ra quân phát quang đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải và giúp các hộ gia đình chỉnh trang hàng rào, vườn hộ theo tiêu chí NTM. Vận động ĐVTN tham gia các đợt hiến máu tình nguyện với trên 200 đơn vị máu. 100% học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc sinh hoạt trên địa bàn dân cư. 17/17 liên đội thực hiện tốt phong trào thiếu nhi Vũ Quang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy dạy gắn với chủ đề năm học; tổ chức thành công Hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2018-2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã thảo luận, nêu lên những tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen, giấy khen Tỉnh Đoàn và huyện đoàn cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Tặng hoa, quà cho các Đ/c nguyên là Bí thư đoàn xã không tiếp tục tham gia công tác đoàn

Lê Thủy – Văn Tịnh