Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Hương Quang: Sơ kết 3 năm triển khai xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập.

Sáng ngày 29/11, xã Hương Quang tổ chức sơ kết 3 năm triển khai xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập cấp xã giai đoạn 2015- 2018; trao học bổng vì em hiếu học năm 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xã hội học tập huyện; tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách xã Hương Quang; đại diện hội Khuyến học huyện; Chi nhánh Viettel Vũ Quang.

Trong những năm qua BCĐ xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học xã Hương Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, Đảng viên và người dân về học tập suốt đời, học tập thường xuyên, hướng tới một xã hội học tập. Việc điều tra, khảo sát, xây dựng và nhân rộng các mô hình học tập được tập trung triển khai, nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân. Đến nay, toàn xã có 162 hộ gia đình, 1/18 dòng họ, 2/3 thôn xóm, 1/1 đơn vị đạt danh hiệu học tập năm 2017. Thông qua phong trào học tập suốt đời,có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM.

Trong 3 năm qua, Hội khuyến học xã Hương Quang đã vận động được trên 112 triệu đồng  và  nhiều đồ dùng học tập như sách, vở…với tổng trị trá gần 74 triệu đồng. Tổ chức khuyến học, khuyến tài, khuyến dạy và hỗ trợ học sinh mua thẻ BHYT cho 1.203 lượt giáo viên, học sinh và sinh viên với số tiền hơn 166 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xã hội học tập huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học xã Hương Quang đã đạt được trong thời gian qua.  Đề nghị trong thời gian tới Hội khuyến học xã cần chú trọng công tác tuyên truyền để khơi dậy tinh thần hiếu học cũng như đa dạng hóa các hình thức khen thưởng, những điển hình tài năng, hiếu học thực sự để nhân lên phong trào khuyến học, khuyến tài. Tiếp tục chủ động trong công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể để đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Tăng Cường tổ chức các lớp tập huấn KHKT chăn nuôi, trồng trọt cho bà con nhân dân, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân.

Tại Hội nghị sơ kết, xã Hương Quang đã khen thưởng cho các đơn vị, gia đình thực hiện tốt việc xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập giai đoạn 2015- 2018.

Chi nhánh Viettel Vũ Quang  trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Cũng nhân dịp này, Chi nhánh Viettel Vũ Quang đã trao 10 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Lê Thủy – Văn Tịnh

Rss