Hội phụ nữ huyện tổng kết công tác hội và hoạt động quỹ phát triển phụ nữ

Chiều ngày 10/1, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào phụ nữ và hoạt động quỹ phát triển phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có bà: Tăng Thị Linh Chi – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Dương Thị Kiều – Phó Giám đốc Quỹ phát triển Phụ nữ Hà Tĩnh. Ở huyện có Đ/c Trần Bình Lâm – Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, đại diện Ban tuyên giáo, Bảo hiểm xã hội huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Bám  sát nhiệm vụ trọng tâm, trong năm qua, Hội LHPN huyện  đã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Ký cam kết và thực hiện tốt công tác phối hợp năm dân vận chính quyền. Theo đó, Hội đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “phụ nư tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.

Cùng với đó, Hội đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền, vận động, hổ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hổ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng NTM; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

Nổi bật trong năm qua, Hội LHPN toàn huyện đã xây dựng được 59 mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 10 câu lạc bộ gia đình “5 không 3 sạch”, trồng mới 25 đoạn đường do phụ nữ tự quản, thành lập 9 tổ hợp tác, mở hơn 100 lớp tập huấn, dạy nghề, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động, xây mới 2 nhà mái ấm tình thương trị giá 80 triệu đồng. Ngoài ra hội viên phụ nữ còn đóng góp hàng nghìn ngày công làm giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà ở dân cư, xóa bỏ vườn tạp, xây dựng vườn mẩu.

Về quỹ phát triển phụ nữ huyện, trong năm đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tập huấn,  thành lập 3 Tổ tín dụng tiết kiệm, phát triển thêm 196 thành viên mới, giải ngân cho 457 lượt thành viên vay với tổng số tiền 7,4 tỷ đồng, huy động tiền gửi tiết kiệm  gần 389 triệu đồng. 100% thành viên vay vốn được thẩm định kỷ càng, quy trình thu, phát triển vốn đảm bảo đúng quy trình. Qua đó hổ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM.

Lãnh đạo các cấp trao tặng bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội LHPN, Hội LHPN tỉnh, UBND huyện vì đã có thành tích trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

... và trao quà cho các Hội viên sử dụng tốt nguồn vốn vay

Tại hội nghị, nhiều tập thể cá nhân đã được tặng bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội LHPN, Hội LHPN tỉnh, UBND huyện vì đã có thành tích trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

Bích Hường – Văn Tịnh