Hội Nông dân tư vấn và giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động.

Chiều ngày 6/3, Hội nông dân huyện phối với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân- Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân xã Hương Thọ tổ chức Hội nghị giới thiệu việc làm và tư vấn xuất khẩu lao động năm 2019 cho gần 100 hội viên, nông dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các hội viên, nông dân đã được cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, điều kiện đi làm việc có thời hạn tại các nước Đài Loan, Ả rập Xê-út, Rumani, Du học ở Nhật Bản và Hàn Quốc và một số chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động như việc vay vốn tại các ngân hàng, thủ tục hồ sơ tham gia tuyển dụng... Các ý kiến băn khoăn của  hội viên, nông dân liên quan đến môi trường làm việc, quyền lợi của người lao động khi ở nước ngoài, thời gian làm việc, mức thu nhập, chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho người tham gia xuất khẩu lao động đã được cán bộ Trung tâm giải đáp cụ thể.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp hội viên, nông dân và người lao động nâng cao nhận thức về nghề nghiệp và việc làm; biết rõ những thông tin thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh, nước ngoài; điều kiện tham gia và mức thu nhập; biết và hiểu về chính sách hỗ trợ của Nhà nước về học nghề, tạo việc làm và xuất khẩu lao động; đặc biệt là nhận thức rõ về ý nghĩa, lợi ích khi tham gia xuất khẩu lao động,… việc tổ chức hội nghị tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu năm 2019 đã tạo mọi điều kiện cho người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu, đặc biệt là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo có con em trong độ tuổi lao động./.

Bùi Thị Ngọc