Hội nông dân huyện Vũ Quang tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Sáng ngày 20/8, Hội nông dân huyện Vũ Quang phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội nông dân cơ sở năm 2019. Tham dự có Đ/c Dương Trí Thức, Trưởng ban Tuyên giáo Hội nông dân tỉnh; Đ/c Trần Bình Lâm - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Trong thời gian một ngày, đội ngũ cán bộ hội nông dân các cấp từ huyện đến cơ sở được truyền đạt 5 chuyên đề chính, gồm: Điều lệ Hội nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Nghị quyết số 01 ngày 25/6/2019 của Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh về tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình; Chính sách bảo hiểm xã hội - BHYT.

Đ/c Dương Trí Thức, Trưởng ban Tuyên giáo Hội nông dân tỉnh truyền đạt một số nội dung

Bên cạnh đó, các học viên còn được nâng cao kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nghiệp vụ công tác Hội; Nắm rõ tình hình kinh tế - xã hội trong nước, trong tỉnh, công tác tư tưởng, tôn giáo trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến các nội dung trong triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm Ocop, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả theo chuỗi liên kết trong sản xuất

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Vũ Quang nắm vững những nội dung cơ bản về hoạt động công tác Hội trong tình hình hiện nay, từ đó vận dụng các kiến thức phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế của địa phương; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh. Tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân...

Lê Thủy – Thu Hương