Văn hóa - Xã hội

Hội Nông dân huyện thăm quan, học tập kinh nghiệm XD NTM tại Can Lộc và Thạch Hà.

Ngày 03/8/, Đoàn cán bộ BCH Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở trong toàn huyện đã có chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm xây dựng vườn mẫu, Khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Sơn Bình xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc và thôn Hà Thanh xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.

Tại mỗi điểm, đoàn đã trực tiếp thăm quan 5-7 vườn mẫu, khuôn viên nhà văn hóa và các tua tuyến khu dân cư kiểu mẫu; đồng thời được nghe những kinh nghiệm trong quá trình vận động xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu của các đơn vị.

Thay mặt đoàn, Đ/c Nguyễn Thị Lương - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã cảm ơn Hội Nông dân các huyện Thạch Hà, Can Lộc, HND các xã Tượng Sơn, Thượng Lộc và đặc biệt là cảm ơn Ban Mặt trận thôn Hà Thanh và thôn Sơn Bình đã tạo điều kiện cho đoàn được tham quan học tập về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của hai thôn nói riêng và của hai huyện nói chung, đặc biệt là về việc xây dựng KDC Nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, tạo được sức lan tỏa và sự đồng thuận cao của nhân dân.

Với những kinh nghiệm của chuyến tham quan, học tập lần này sẽ là cơ sở để cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Vũ Quang áp dụng có hiệu quả trong phong trào xây dựng Nông thôn mới đặc biệt là xây dựng vườn mẫu, KDC NTM kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Bùi Thị Ngọc – HND huyện