Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác Hội năm 2018

Chiều ngày 3/1, Hội người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có các Đ/c Nguyễn Thái Sinh – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh; Phạm Ngọc Tạo – Phó chủ tịch HĐND huyện; Bùi Duy Hoàn –Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Trong năm qua Hội Người Cao tuổi huyện đã tập trung tuyên truyền, thực hiện Luật Người cao tuổi (NCT) và các văn bản khác.  Các cấp hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành đoàn thể để tham mưu các chính sách, thăm hỏi tặng quà kịp thời cho NCT, nhất là lễ tết, ốm đau hoạn nạn.

Bên cạnh đó các cấp hội đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như khám chữa bệnh, chúc thọ, mừng thọ, các hoạt động dưỡng sinh. Trong đó, tổ chức chúc thọ cho 541 cụ,  thăm hỏi, tặng quà cho hơn 1.500 cụ,  mổ mắt miễn phí cho 45 cụ.  Các hoạt động trên đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các cụ, giúp các cụ sống  sống khỏe vui cùng con cháu.

ông Nguyễn Thái Sinh, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thái Sinh, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh đánh gía cao các hoạt động của  Hội NCT huyện Vũ Quang, mong muốn trong thời gia tới Hội NCT các cấp tiếp tục khơi dậy các phong trào, chăm sóc bảo vệ NCT, các hội viên luôn phát huy tốt vai trò người cao tuổi, thực hiện tốt chương trình “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, bản thân và xã hội”, động viên con cháu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng NTM, góp phần xây dựng quê hương Vũ Quang ngày càng văn minh giàu mạnh.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào thi đua tuổ cao gương sáng năm 2018.

                        Bích Hường – Thu Hương

Rss