Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Hội khuyến học xã Hương Minh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 201-2019,

Chiều ngày 26/9 Hội khuyến học xã Hương Minh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2019, đến dự có lãnh đạo Hội khuyến học huyện, lãnh đạo xã Hương Minh.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua công tác khuyến học, khuyến tài được địa phương, trường học, cơ quan, dòng họ, chi hội quan tâm và thực hiện hiệu quả, tạo được phong trào thi đua sôi nổi. Văn bản các cấp được quán triệt đầy đủ, nghiêm túc, Hội đã kết nạp thêm được 79 hội viên nâng tổng số hội viên khuyến học xã lên 546 người,  sinh hoạt tại 8 chi hội, 2 ban khuyến học.

Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng “ Học tập” đã trở thành viêc thường xuyên. Các trường học đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, Hội khuyến học đã phối hợp đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng với nội dung phong phú, thiết thực và đã phối hợp mở được 50 lớp tập huấn với trên 5.000 lượt người tham gia.

Bên cạnh đó Hội đã quyên góp kêu gọi các tổ chức cá nhân trao 100 triệu đồng, 50 suất quà  cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tặng 05 bộ máy vi tính cho 3 trường học. Ngoài ra nhân các ngày khai giảng, tổng kết năm học Hội đã trao hàng chục suất quà cho giáo viên và học sinh có thành tích cao trong giảng dạy, học tập. Các dòng họ, chi hội khuyến học cũng tặng nhiều suất quà cho con em mình. Nhờ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài nên trong 5 năm qua xã Hương Minh có 54 em đậu Đại học, Cao Đẳng; 546/724 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình “Học tập”, có 7/8 thôn đạt danh hiệu học tập.

Phát huy kết quả đạt tại Đại hội khuyến học xã Hương Minh đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp và bầu 21 thành viên vào BCH hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2019-2024

Xuân Hoàn – Thu Hương

Rss