Gặp mặt nữ cán bộ, quản lý nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Sáng ngày 7/3, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện Vũ Quang đã tổ chức buổi gặp mặt nữ cán bộ, quan lý các cấp nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có các Đ/c: Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phạm Ngọc Tạo – Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng. Phát huy truyền thống vẻ vang của  phụ nữ, nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp ở Vũ Quang từng bước được trưởng thành. Chị em đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động sáng tạophấn đấu vươn lên, thực hiện tốt phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Việt nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.

Các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện cũng luôn quan tâm, có nhiều chủ trương, chính sách đến công tác cán bộ nữ, từ quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, sắp xếp bố trí các vị trí, chức danh, đặc biệt là vị trí lãnh đạo, quản lý. Qua đó đã tạo mọi điều kiện cho phụ nữ phát huy quyền làm chủ và thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới. Chính vì vậy, nhiều cán bộ nữ trưởng thành từ phong trào, được nhân dân tín nhiệm, được đề bạt giữ chức vụ quan trọng trên các lĩnh vực từ cấp xã đến cấp huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện

Hiện nay nữ cấp ủy huyện chiếm hơn 15%, có 11/31 phòng, ban có lãnh đạo nữ, nữ đại biểu HĐND huyện chiếm gần 47%, nữ đại biểu HĐND xã chiếm 27%. Có 4/12 xã có Thường trực Đảng ủy là nữ, 2/12 xã có thường trực HĐND xã là nữ. Nhân buổi gặp mặt, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện nhà cũng mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ phía các đồng chí lãnh đạo huyện đến công tác phụ nữ và cán bộ nữ; tiếp tục ban hành chủ trương, chính sách đồng bộ về công tác cán bộ nữ và thực hiện bình đẳng giới trên địa bàn; tạo mọi điều kiện cho phụ nữ được tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, kinh tế xã hội ở địa phương và học tập nâng cao trình độ về mọi mặt.....

Đ/c: Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những đóng góp của cán bộ nữ quản lý các cấp trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Chị em phụ nữ đã năng nổ, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn sâu, dám nhận và hoàn thành tốt mọi chức trách nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước giao phó, được nhân dân tín nhiệm, góp phần cùng huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng NTM.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ quản lý

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, hội viên phụ nữ nói chung, nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện nói riêng tiếp tục nổ lực, ra sức thi đua học tập, sáng tạo, tích cực rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Việt nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: đó là “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Bích Hường – Văn Tịnh