Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Gặp mặt biểu dương các gia đình sinh con một bề là gái và trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi

Chiều ngày 7/11, UBND huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị biểu dương các gia đình tiêu biểu trong thực hiện chính sách DS- KHHGĐ và trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi năm 2018. Tham dự có đại diện Chi Cục Dân số KHHGĐ tỉnh, Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị này, UBND huyện Vũ Quang đã biểu dương, khen thưởng  16 gia đình sinh hai con một bề là gái không sinh thêm con thứ 3 và 10 em gái có thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là những đại diện tiêu biểu được lựa chọn từ nhiều cặp vợ chồng sinh con một bề là gái, không sinh con thứ ba và hàng trăm học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc trên địa bàn huyện.

Tại đây, các chị cũng đã chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy con; kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc và phát triển kinh tế để có điều kiện cho con học hành. Các em gái cũng đã tự tin chia sẻ kết quả học tập xuất sắc của mình với mong muốn các ông bố, bà mẹ hãy dừng lại ở 2 con dù gái hay trai để nuôi dạy các con trưởng thành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. 

Lãnh đạo các cấp khen thưởng cho các em gái chăm ngoan, học giỏi

 Hội nghị là diễn đàn nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, thay đổi hành vi của người dân về giới tính, góp phần hạn chế việc lựa chọn giới tính thai nhi, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời là dịp để các trẻ em gái, các bậc phụ huynh giao lưu, chia sẻ những phương pháp nâng cao hiệu quả học tập, nuôi dạy con ngoan, dừng lại 2 con dù chỉ là gái để tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện  biểu dương, ghi nhận  các gia đình sinh con 1 bề là gái chăm sóc, nuôi dưỡng con tốt

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng các gia đình sinh con 1 bề là gái và các cháu có thành tích cao trong học tập. Các gia đình cũng như các cháu gái đã nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của công tác KHHGĐ cũng như vai trò, vị trí của nữ giới trong xã hội hiện đại. Qua đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về Luật bình đẳng giới, từng bước giảm thiểu tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh và tránh những hậu quả do mất cân bằng giới tính.

Lê Thủy– Thu Hương

 

Rss