Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Công tác chuẩn bị khai mạc lễ hội đua thuyền lần thứ nhất trên sông Ngàn Trươi đã hoàn tất

Sáng ngày mai 9/8 giải đua thuyền nam huyện Vũ Quang lần thứ nhất sẽ được diễn ra. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được Ban tổ chức và các xã, thị trấn chuẩn bị hoàn tất, 2 thuyền rồng đã được trang trí và đưa xuống sông Ngàn Trươi để cho các đội tiến hành tập luyện và tranh tài.

Đoạn sông Cầu Hương Đại nơi sẽ diễn ra lễ hội đua thuyền lần thứ nhất

Theo kế hoạch, giải đua thuyền nam huyện Vũ Quang năm 2018 sẽ được khai mạc tổ chức vào sáng ngày 9/8/2018 tại đập dâng thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang (gần cầu Hương Đại). Với sự tham gia cuả 12 đội thuyền đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Mỗi đội tham gia gồm 15 vận động viên chính và 2 vận động viên dự bị, tham gia thi đấu trên đường đua mặt nước ở cự li 1,5km theo thể thức thi đấu một lượt và lấy thời gian về đích để tính thành tích trao thưởng.

Dọc tuyến sông Thị trấn Vũ Quang đã vệ sinh sạch sẽ và cắm cờ

Để giải đua thuyền diễn ra thành công tốt đẹp, UBND huyện Vũ Quang đã thành lập Ban tổ chức và phân công trách nhiệm, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho việc tổ chức giải đua thuyền toàn huyện. Phòng VHTT- TDTT huyện chịu trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp chỉ đạo chung; phòng TCKH đảm bảo nguồn kinh phí đóng thuyền và tổ chức giải; Bệnh viện đa khoa chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ sơ cấp cứu khi có tình huống  xấu xẩy ra; lực lượng Công an, Quân sự, dân quân tự vệ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông…

Các đội thuyền đang gấp rút tập luyện để thi đấu

Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, việc bảo dưỡng các thuyền đua và hệ thống bến thuyền cùng các dụng cụ cần thiết đã sẵn sàng. UBND Thị trấn cũng đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực khuôn viên, xung quanh địa điểm tổ chức giải đua. Đài TT- TH huyện thường xuyên cập nhật, thông tin tuyên truyền các hoạt động trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang Thông tin điện tử huyện. Đặc biệt, để chuẩn bị tốt cho giải thi đấu, những ngày qua các xã, thị trấn cũng đã tuyển chọn các vận động viên và tổ chức luyện tập sôi nổi để nâng cao kỹ năng, chiến thuật và sức bền thể lực...

Lãnh đạo huyện đã kiểm tra phương tiện thuyền đua

Giải đua thuyền huyện Vũ Quang lần đầu tiên được tổ chức, nhằm mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, tạo sự đoàn kết, giao lưu, rèn luyện sức khỏe giữa các địa phương trên địa bàn huyện. Đồng thời, đây còn là sự kiện đặc sắc góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch, thu hút khách trong và ngoài tỉnh đến với Vũ Quang, tạo đà đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự ủng hộ và háo hức tham gia của nhân dân nơi đây là điều kiện tốt, góp phần quan trọng để giải đua thuyền huyện Vũ Quang lần thứ I diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức cũng mong muốn và kính mời toàn thể cán bộ, nhân dân trong và ngoài huyện đúng 7 giờ ngày 9/8/2018 tập trung về Cầu Hương Đại – Thị trấn Vũ Quang để theo giỏi cổ vũ lễ hội đung thuyền cho các đội.

Lê Thủy- Văn Tịnh

Rss