Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp HTX Ong và dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang

Sáng ngày 18/8 Liên đoàn Lao động huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp HTX Ong và dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có Đ/c Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Liên hiệp HTX ong và dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang được thành lập ngày 14/7/2017  có trụ sở chính tại tổ dân phố 4, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang với tổng số 147 Hội viên với ngành nghề kinh  doanh: Trồng rừng và chăm sóc rừng, khai thác gỗ rừng trồng, cưa xẻ, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm gỗ rừng trồng; chăn nuôi sản xuất mật ong, hoạt động dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi; buôn bán nông lâm sản và động vật sống; buôn bán máy móc thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp.

Sau khi được Liên đoàn Lao động huyện tuyên truyền chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cho công nhân lao động theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam đã có 30 người lao động thường xuyên của Hợp tác xã tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn. Tại đây LĐLĐ đã trao thẻ công đoàn cho các đoàn viên.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở Liên hiệp HTX Ong và dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang  nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngay sau khi được Liên đoàn Lao động huyện công bố và trao Quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở Liên hiệp HTX Ong và dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Hợp tác xã, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn trong nhiệm kỳ như: xây dựng thoả ước lao động tập thể, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động…

Đ/c Nguyễn Văn Trọng, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao sự nổ lực của tập thể Hợp tác xã

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo Đ/c Nguyễn Văn Trọng, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao sự nổ lực của tập thể Hợp tác xã, đồng thời chỉ rõ trách nhiệm của HTX và trách nhiệm của công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển của HTX.

Tại đại hội LĐLĐ huyện đã tặng quà cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xuân Hoàn

 

Rss