Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Văn hóa - Xã hội

Đại hội Chi hội thơ Đường luật huyện Vũ Quang lần thứ 2

Sáng ngày 5/11, Chi hội thơ Đường luật huyện Vũ Quang đã tổ chức đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tới dự có ông Nguyễn Đức Hùng – Phó chủ tịch Hội thơ Đường luật Việt Nam, đại diện Hội thơ Đường luật tỉnh, Chi hội thơ Đường luật các huyện bạn. Ở huyện có Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo Hội thơ Đường luật Việt Nam, Hội thơ Đường luật tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi hội Thơ Đường luật huyện Vũ Quang hiện có 30 hội viên, phần lớn là những hội viên người cao tuổi trên địa bàn, trong đó có 6 hội viên là cán bộ, công nhân viên chức.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội luôn quan tâm đến công tác tổ chức, phát triển hội viên, động viên hội viên tích cực sáng tác, lựa chọn tác phẩm để xuất bản 3 tập thơ, số lượng mỗi tập trên 300 bài và hơn 300 cuốn.

Ngoài ra, nhiều tác giả còn tham gia gửi bài vào tập thơ hàng năm của Trung ương, của tỉnh và các tỉnh bạn. Để tạo nguồn cảm hứng cũng như đề tài sáng tác cho các thi hữu, Chi hội đã tổ chức 5 lượt đi thăm quan các địa danh và đơn vị trên địa bàn như Thành Phan Đình Phùng và Nghĩa quân, Vườn Quốc gia Vũ Quang, Đồn Biên phòng Hương Quang...  Qua đó, động viên khích lệ cũng như khuyến khích các hội viên sáng tác, tạo ra những tác phẩm thơ hay, hấp dẫn, được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt. Ngoài ra Chi hội còn mở rộng giao lưu, đối ngoại, trao đổi, học tập kinh nghiệm với các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Nhiệm kỳ tới, Chi hội Thơ Đường luật Vũ Quang sẽ bám sát các sự kiện, tập trung sáng tác, quảng bá các tác phẩm thơ có giá trị văn hóa tinh thần, theo phong cách vừa bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, vừa đổi mới tư duy Thơ Đường hiện đại, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của quần chúng nhân dân. Nội dung ca ngợi sự đổi mới của quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mừng ngày lễ lớn trong năm, các địa danh, di tích lịch sử... Đặc biệt chú trọng đến chủ đề chào mừng đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Vũ Quang.

 Hội thơ Đường luật Việt Nam, Hội thơ đường luật tỉnh tặng hoa chúc mừng cho BCH Hội thơ đường luật Vũ Quang, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu 5 ủy viên vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2019 – 2024, tặng giấy khen cho các hội viên có nhiều thành tích xuất sắc sáng tác, quảng bá tác phẩm trong nhiệm kỳ qua.

Bích Hường – Thu Hương

 

Rss