Xã Đức Giang: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Sáng ngày 7/1, Đảng bộ xã Đức Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Đức Giang.

Năm 2019, Đảng bộ xã Đức Giang đẩy mạnh giáo dục chính trị tư, tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng mô hình dân vận khéo. Chỉ đạo Đại hội chi bộ đảm bảo đúng quy trình, kế hoạch. Hoạt động của bộ máy chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội ngày càng hiệu lực, hiệu quả, đi vào chiều sâu. Kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị các ngành kinh tế đạt hơn 78 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực nông, lâm ngư nghiệp đạt hơn 11 tỷ đồng, chăn nuôi đạt 18 tỷ đồng, kinh tế vườn đồi đạt gần 16 tỷ đồng, ngành nghề dịch vụ gần 9 tỷ đồng.

Đ/c Trần Đức Huyên, UVBTV - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng MTM, xã Đức Giang hoàn thành thêm 4 tiêu chí, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa chiếm trên 91%; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn ngày càng nâng lên, công tác lao động, thương binh, xã hội đã triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

Tại hội nghị, đảng bộ xã Đức Giang cũng đã nghiêm túc chỉ ra các mặt tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong đó, về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu 11/11 chi bộ, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thiện việc biên soạn lịch sử đảng bộ. Về kinh tế xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất nông lâm, ngư nghiệp, trồng cây ăn quả theo kế hoạch. Phấn đấu giữ vững xã NTM theo quyết định 05 của UBND tỉnh; xây dựng 2 khu dân cư kiểu mẩu, 20 vườn mẩu. Thu nhập bình quân  đầu người đạt 38,7 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%.

Tại hội nghị Đảng bộ xã Đức Giang đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11 khóa XII và các Nghị quyết, Quy định, kết luận của Trung ương, của Tỉnh cho  cán bộ, Đản viên.

Bích Hường – Quốc Lập