Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Xã Đức Giang kỷ niệm ngày thành lập Đảng

Vừa qua Đảng bộ xã Đức Giang đã tổ chức chào cờ đầu tháng và tọa đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2019.

Ngay sau lễ chào cờ và kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Đức Giang đã thông qua truyền thống 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Với niềm tự hào là quê hương có Chi bộ Mai Hoa- một trong những Chi bộ được thành lập sớm nhất tại Hà Tĩnh, Đảng bộ và nhân dân Đức Giang đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, cùng nhân dân cả nước đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, đứng lên dành độc lập dân tộc, xây dựng xã hội chủ nghĩa. Trãi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, đã có 119 người con của quê hương Đức Giang đã hy sinh, 140 thương bệnh binh để lại một phần  xương máu nơi chiến trường, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân, huy chương cao quý.

Tiếp nối truyền thống quê hương cách mạng, tự hào là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Đức Giang tiếp tục đồng sức, đồng lòng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Các tiềm năng, lợi thế từng bước được khai thác có hiệu quả, kinh tế tăng trưởng khá, văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, an ninh quốc phòng được đảm bảo. Xã Đức Giang đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2016. Đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng/nguời/năm.

Tại buổi tọa đàm, gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng, nhiều đảng viên cao tuổi đã vinh dự đón nhận huy hiệu 40, 45, 50 năm tuổi Đảng, Đảng bộ xã Đức Giang cũng chúc tết, tặng quà cho các cán bộ nguyên là ủy viên BTV Đảng ủy qua các thời kỳ.

Bích Hường

 

Rss