Vườn Quốc gia Vũ Quang: Tiếp nhận và chăm sóc cá thể Khỉ Mốc

Vườn Quốc Gia Vũ Quang vừa tiếp nhận để chăm sóc cá thể Khỉ mốc từ Hạt Kiểm Lâm huyện Hương Sơn.

Cá thể Khỉ Mốc, tên khoa học là Macaca assamensi, thuộc nhóm IIB. Cá thể này do ông Nguyễn Dương Quốc ở thôn Trung Hoa xã Sơn Phúc huyện Hương Sơn trong lúc đi làm đã bắt được trong tình trạng khỉ rất yếu ớt. Sau khi đưa về nhà chăm sóc, cá thể khỉ Mốc đã phục hồi sức khỏe nên ông đã bàn giao lại cho Hạt Kiểm Lâm Hương Sơn.

Nhận thấy đây là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo vệ, bảo tồn nên Hạt Kiểm Lâm Hương Sơn đã  chuyển giao cho Vườn Quốc Gia Vũ Quang. Sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc Gia Vũ Quang sẽ chăm sóc, bảo vệ và khi cá thể Khỉ Mốc có sức khỏe ổn định Vườn sẽ thả vào môi trường tự nhiên phù hợp với sinh cảnh.

Được biết đây là lần thứ 2 trong năm 2019  Hạt kiểm lâm Hương Sơn bàn giao các loaì động vật quý, hiếm để Vườn Quốc Gia Vũ Quang chăm sóc và thả vào môi trường tự nhiên.

Bích Hường – Xuân Hoàn