Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Vũ Quang mưa lũ làm trên 564 hộ dân bị cô lập

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong 2 ngày qua trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có mưa to đến rất to, mực nước trên sông Ngàn Sâu dâng cao đã làm cho nhiều tuyến đường bị ngập, hàng trăm hộ dân bị cô lập, chia cắt.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra mưa lũ tại xã Đức Bồng

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Vũ Quang, sáng nay (10/10) Phòng GD&ĐT huyện đã cho tất cả học sinh ở các trường nghỉ học; Các địa phương đã triển khai nhanh chóng các phương án phòng chống bão lụt, trọng tâm là tại các xã vùng hạ huyện, dọc theo tuyến sông Ngàn Sâu. Các xã cũng đã huy động lực lượng hổ trợ, giúp đỡ các hộ người già, gia đình chính sách và hộ neo đơn vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn. Hiện nay mực nước trên sông Ngàn Sâu đang lên rất nhanh, dự kiến trong 6 giờ tới nếu tiếp tục mưa to mực nước đạt ở mức 8,5m, mức cực kỳ nguy hiểm.

Mưa lũ đã nhấn chìm đường vào và khuôn viên nhà văn hóa thôn 4 xã Đức Bồng

Đến  9h 30 sáng nay,  đã có nhiều tuyến đường bị ngập, toàn huyện đã có 564 hộ dân bị cô lập, trong đó Đức Giang 250 hộ, chủ yếu ở các xóm 1,2 3 Văn Giang,  Đức Bồng trên 300 hộ, chủ  yếu ở các thôn 5,6 7, Sơn Thọ 16 hộ. Đã có 5 ha ngô đã bị ngập, trong đó Đức Lĩnh 2ha, Sơn Thọ 3 ha.

Đường vào Trạm y tế xã Sơn Thọ bị ngập, chia cắt

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, UBND huyện Vũ Quang chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai các phương án phòng chống bão lụt và cứu hộ cứu nạn, sơ tán người và tài sản ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, tuyệt đối không để người, phương tiện qua lại trên các tuyến đường bị ngập và đánh bắt cá trên sông.

Một số hình ảnh  khác

Nhiều tuyến đường  ở xã Đức Bồng, Đức Lĩnh bắt đầu bị chia cắt

Không chỉ ở các xã vùng hạ, ngay tại thị trấn Vũ Quang hệ thống thoát nước kém đã làm nhiều tuyến đường và hộ dân bị ngập

2 hộ gia đình Trần Văn Châu và Nguyễn Thị Hảo tổ dân phố 6 thị trấn bị đất vách núi lỡ xuống nhà

Giáo viên trường THPT Cù Huy Cận vận chuyển bàn ghế lên cao tránh bị ngập nước

Tuyến đường Cồn Cạp - Đập Rạy nhiều đoạn bị đất đá sát lỡ chia cắt

Tuyến đường vào thôn 8 xã Đức Bồng bị ngập chia cắt

 

Nhóm PV Đài Vũ Quang

 

 

Rss