Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Vũ Quang 2.500 hộ dân bị cô lập do lũ

Trong khi cả nước đang hân hoan với ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường thì sáng nay 5/9 tại huyện miền núi Vũ Quang, các thầy cô giáo cũng như nhân dân đang phải tập trung chống chọi với mưa lũ. Nước lũ trên sông Ngàn Sâu đang dâng cao, công tác sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn đang được mọi người khẩn trương thực hiện.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác PCLB tại Trường THCS Bồng Lĩnh

Nếu như ngày này vào các năm trước, thầy cô giáo cũng như các em học sinh trường THCS Bồng Lĩnh huyện Vũ Quang đang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới thì năm nay các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh nơi đây đang dồn sức để sơ tán tài sản của nhà trường đến nơi an toàn. Sổ sách, máy tính, bàn ghế, dụng cụ học tập, tất cả đã và đang được đưa lên chổ cao ráo. 100% thầy  cô giáo túc trực và làm việc suốt từ đêm hôm qua đến sáng nay.

Nhiều tuyến đường giao thông bị lũ nhấn chìm

Tại xã Đức Bồng, đến 9 giờ sáng ngày hôm nay, nước lũ dâng cao đã làm ngập lụt 4 nhà văn hóa, trên 400 hộ dân bị cô lập, 3 ha hoa mùa bị ngập trong nước lũ. Ban mặt trận các thôn đang kêu gọi người dân chia sẽ, hổ trợ các gia đình bị ngập lũ di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn.

Bà Nguyễn Thị Hồng ở thôn 2 xã Đức Bồng tập trung phòng chóng và sơ tán tài sản đến nơi an toàn.  

Đến 10 giờ sáng nay, trên địa bàn huyện Vũ Quang  đã  có trên 2.500 hộ  dân bị cô lập do nước ngập các tuyến đường ở Đức Liên, Đức Hương, Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Bồng, Hương Thọ, Sơn Thọ..., có 8 nhà hội quán thôn, 25  hộ dân ở xã Đức Hương, Đức Bồng đã bị ngập nước, 25 ha hoa màu bị thiệt hại nặng. Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng.  Một số trường học cũng đã bị nước ngập vào sân, sạt lỡ phía sau như Trường Mâm non Đức Lĩnh, THCS Bồng Lĩnh, THPT Cù Huy Cận, Tiểu học Hương Minh...

Gia súc được người dân đưa lên cao

Trước  tình đó, huyện Vũ Quang  đã liên tục ban hành các Công điện, chỉ đạo các địa phương nắm bắt tình hình, triển khai các biện pháp phòng, chống mưa lớn đặc biệt là bảo vệ những diện tích cây trồng vụ Hè Thu; các đơn vị thi công sẵn sàng các loại phương tiện, trang thiết bị để xử lý các sự cố công trình, các Trường học không tổ chức lễ khai giảng mà tập trung công tác di dời tài sản đến nơi an toàn. Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão huyện, các xã Thị Trấn đang bám  sát các thôn xóm để chỉ đạo công tác di dời người, tài sản.

Một số nhà hội quán thôn ở các địa phương bị ngập

Hiện tại, công tác di dời người, tài sản đang được các xã vùng ngập lũ trên địa bàn huyện Vũ Quang đang triển khai gấp rút.

Lê Thủy – Văn Tịnh – Bích Hường

 

 

Rss