Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

UBND huyện tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2017

Sáng ngày ngày 15/5 UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2017, triển khai PCTT-TKCN năm 2018 . Các Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện ; Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có Đ/c Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Phan Hồng Yến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn.

Năm 2017 trên địa bàn huyện Vũ Quang phải gánh chịu lớn sự khắc nghiệt của thiên nhiên, trong đó  có 19 đợt không khí lạnh; 11 đợt nắng nóng và 3 cơn bão số 2, số 4 và số 10, làm 34 nhà ở, 57 công trình phụ trợ, 117 công trình chăn nuôi bị tốc mái, hư hỏng; 51 ha lúa, 85 ha ngô, 101 ha đậu xanh vụ Hè thu bị ngập, đổ ngã; 746 ha cây ăn quả bị ảnh hưởng, tổng thiệt hại do thiên tai gây ra ước tính trên 11,5 tỷ đồng.

 Trước trong và sau bão lũ huyện và các địa phương và người dân đã tập trung cao cho việc phòng chống, khắc phục hậu quả, bên cạnh đó được sự chung tay chia sẽ của các tổ chức cá nhân nhờ vậy đời sống của bà con nhân dân sớm được ổn định.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện: Qua kiểm tra cho thấy các phương tiện xuồng bè chưa được bảo quản chặt chẽ, máy móc hoạt động chưa tốt.

 Tại hội nghị các đại biểu đã nêu những tồn tại hạn chế, đồng thời chỉ ra những khó khăn trong PCTT-TKCN, nhất là đã đề ra các phương án PCTT-TKCN trong năm 2018.

Phát biểu kết luận buổi làm việc Đ/c Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả trong PCTT –TKCN trong năm 2017,  đồng thời cảnh báo thời tiết năm nay sẽ diễn biến phức tạp đề nghị các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn theo chức năng nhiệm vụ của mình xây dựng các phương án, kế hoạch sát với thực tế, tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân và chủ động trong công tác PCTT-TKCN, thực hiện tốt phương châm 4 tại chổ, không để thiệt hại về người và tài sản nhất là khi bão lũ, thiên tai xẩy ra.  

Đ/c Trịnh Văn Ngọc, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Các xã cần sớm tiến hàng tổng kết PCTT-TKCN, thành lập Ban chỉ huy và các lực lượng ứng phó, tiến hành ký kết hiệp đồng, phương tiện, lương thực chặt chẽ để khi xẩy ra bão lũ huy động hiệu quả.  Các phòng ngành, phụ trách các cụm cần tiến hành kiểm tra, bổ cứu, chỉ đạo để các cơ quan đơn vị triển khai thiện tốt công tác PCTT. Cùng với đó sau bão lũ cần tập trung khác phục ổn định đời sống, sinh hoạt cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh xẩy ra..

Tại hội nghị UBND huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2017.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

 

Rss