Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Thường trực Huyện uỷ làm việc với UBMTTQ huyện và các đoàn thể

Chiều ngày 05/12, Thường trực Huyện uỷ đã tổ chức buổi làm việc với Uỷ ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể. Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

11 tháng đầu năm, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phong trào, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Trong đó, đã tập trung xây dựng và triển khai nhiều phong trào, mô hình, việc làm thiết thực, như: phát động các phong trào thi đua yêu nước, toàn dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh…

Đ/c Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo két quả đạt được của khối mặt trận, đoàn thể

 Những hoạt động nổi bật như: Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ 454 triệu đồng xây dựng 18 nhà ở cho hộ nghèo; đôn đốc chỉ đạo hoàn thành 39 nhà vượt lũ với tổng trị giá 1.340 triệu đồng; phối hợp chỉ đạo 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Hội nông dân tổ chức đại hội nông dân các cấp thành công tốt đẹp; khảo sát xây dựng 97 vườn mẫu, chỉnh trang cải tạo 492 vườn hộ, thành lập 1 HTX và 18 THT… Hội LHPN cũng đã chỉ đạo cơ sở tập trung mọi nguồn lực cho công tác tham gia xây dựng NTM gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của hội; thành lập mới 10 CLB 5 không 3 sạch, tham gia trên 1 ngìn ngày công lao động giúp các địa phương chỉnh trang vườn hộ, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; trao tặng  hàng trăm suất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 61 triệu đồng. Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động, Đoàn thanh niên, Liên đoàn lao động cũng đã có nhiều chương trình thiết thực trong xây dựng NTM cũng như các nhiệm vụ của tổ chức mình góp phần thực hiện tốt kế hoạch mà UBMTTQ đã đề ra.

Tại buổi làm việc, MTTQ huyện và các đoàn thể cũng nêu lên một số kiến nghị đề xuất để hổ trợ thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu dự buổi làm việc cũng đã đóng góp thêm nhiều ý kiến quan trọng để MTTQ huyện nhìn nhận một số tồn tại hạn chế cũng như xây dựng kế hoạch để thực hiện tôt nhiệm vụ trong thời gian tới.

 Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể đã thực hiện trong thời gian qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế. Đó là khả năng tập hợp hội viên đoàn viên còn hạn chế; kỷ năng thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ cơ sở còn yếu, hiệu quả công tác tuyên truyền chưa cao; công tác phối hợp giữa các đoàn thể nhìn chung còn thiếu sự nhuần nhuyễn…

Bí thư Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới UBMTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.Tích cực chỉ đạo phát triển đoàn viên hội viên, xây dựng cũng cố tổ chức hội. Xây dựng các chi đoàn, chi hội vững mạnh. Phối hợp chỉ đạo các xã thị trấn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với tuyên truyền cac chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần  cùng huyện nhà thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, đảm bảo QPAN.

Nhân dịp này lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng Hội CCB huyện nhân kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989 - 6-12-2018)

Lê Thủy – Văn Tịnh

 

Rss