Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Thả 25 cá thể Dúi vào môi trường tự nhiên rừng Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Sáng nay 31/10 Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang tiến hành thả 25 cá thể Dúi mốc nhỏ vào môi trường rừng tự nhiên của Vườn .

Trước đó vào ngày 30/10/2018 Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh phát hiện Anh Nguyễn Sỷ Phước sinh năm 1996 trú tại thôn An Sú xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn vận chuyển, mua bán trái pháp luật 25 con Dúi, trọng lượng khoảng 10kg, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính anh Phước 6 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số động vật nói trên.

Các cá thể Dúi đã được các lực lượng chức năng tiến hành thả vào rừng rậm nơi có nhiều cây Giang, Nứa  thích nghi sinh sống của loại Dúi và đã được kiểm tra đảm bảo sức khỏe theo quy định hiện hành.

 Dúi  hay còn gọi  là chuột dúi, là loại gặm nhấm thuộc lớp thú, sống nhiều ở các khu rừng tre nứa, thịt ngon, có giá trị kinh tế cao, do vậy Dúi thường xuyên bị bẩy bắt làm thịt, bán cho các nhà hàng.

Được biết đầu năm đến nay Vườn quốc gai Vũ Quang phối hợp với các lực lượng chức năng cũng đã thả 1 cá thể chim trĩ và 01 cá thể Trăn gấm hoa vào môi trường rừng tự nhiên  của vườn.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss