Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin tức - Sự kiện

Sinh hoạt chuyên môn liên trường Mầm non cụm I Chuyên đề “ Lấy trẻ làm trung tâm”.

Chiều ngày 29/10 tại trường Mầm non Hương Thọ, Tổ chuyên môn liên trường Mầm non cụm I gồm 6 xã vùng thượng đã tổ chức buổi sinh hoạt Chuyên đề “ Lấy trẻ làm trung tâm”. Tham dự có Chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện; cán bộ quản lý và giáo viên các trường học của cụm.

Theo đó, cụm chuyên môn số 2 gồm các trường mầm non Thị trấn, Sơn Thọ, Hương Điền, Hương Minh, Hương Quang và Hương Thọ.

Tại đây các đại biểu và cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm đã được dự giờ và theo giõi, đánh giá tiết dạy mẫu với đề tài“dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xẩy ra” của lớp 5 tuổi A trường Mầm non Hương Thọ. Hóa thân thành chú lính cứu hỏa, giáo viên với chất giọng nhẹ nhàng, hấp dẫn, phong thái tự tin, sự sáng tạo trong tiết dạy đã kích thích được sự khám phá, học hỏi của trẻ, lôi cuốn trẻ tham gia vào hoạt động một cách sôi nổi, tích cực thông qua các trò chơi vận động, ca hát, nhảy múa, đọc thơ...để truyền đạt các kiến thức cơ bản nhất về cách bảo vệ bản thân khi có hỏa hoạn xẩy ra.Qua đó, giúp trẻ biết một số hoạt động thoát hiểm cũng như kỹ năng xử lý hỏa hoạn khi ở nhà một mình như: kêu cứu, bò men tường ra ngoài, gọi điện thoại cho bố mẹ và lính cứu hỏa...

Cũng trong buổi Chuyên đề lần này, các cán bộ, giáo viên trong cụm I còn được tham dự chuyên đề “hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển chương trình giáo dục mầm non” do Trường mầm non Hương Thọ trình bày. Qua đó chia sẻ, nâng cao những kiến thức và kỹ năng lập kế hoạch phát triển chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm hiện nay.

Buổi sinh hoạt hoạt chuyên môn liên trường Mầm non cụm I được đánh giá thành công. Nhìn chung các tiết dạy đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, nhận được nhiều ý kiến chia sẻ thảo luận sôi nổi. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã tạo cơ hội cho các cán bộ quản lý, giáo viên được trao đổi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ trong từng đơn vị, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục Mầm non.

Lê Thủy – Văn Tịnh

Rss