Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hòa kiểm tra công tác PCTT-TKCN

Sáng ngày 14/5, Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các xã Ân Phú, Đức Giang và Đức Lĩnh.

Đoàn tiến hành kiểm tra động cơ trên cạn của xuồng máy tại xã Ân Phú

Qua kiểm tra tại xã Ân Phú và Đức Lĩnh cho thấy đã có đầy đủ các báo cáo về tổng kết công tác PCLB, rút kinh nghiệm năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và  đã ban hành các quyết định như: Thành lập BCH PCTT-TKCN năm 2018; Các tiểu ban, đội cứu hộ, cứu nạn; Phương án phòng ngừa, ứng phó với các tình huống siêu bão; Phòng chống bão lụt các công trình, hồ Đập chứa nước trọng điểm; Công tác chuẩn bị “4 tại chỗ”cũng đã được chuẩn bị và  ký hợp đồng nguyên tắc về phương tiện, lương thực theo chỉ tiêu giao, hoạt động của xuồng máy tốt đảm bảo công tác PCBL, tìm kiếm cứu nạn.

... và  kiểm tra phao cứu sinh tại xã Đức Lĩnh

Riêng xã Đức Giang, các hồ sơ theo yêu cầu còn thiếu, như chưa có các Quyết định về thành lập, phân công nhiệm vụ Ban chỉ huy PCTT-TKCN của xã và các thôn, xóm; chưa có kế hoạch Phương án PCTT-TKCN các công trình trọng điểm, chưa có hợp đồng nguyên tắc về chỉ tiêu lực lượng, phương tiện, lương thực theo chỉ tiêu giao...

Kiểm tra  xuống máy tại xã Đức Giang

Sau khi trực tiếp kiểm tra tại các xã, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hòa đề nghị các xã Ân Phú, Đức Lĩnh khẩn trưởng tổ chức tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Lưu ý các địa phương chú trọng phương án di dời dân cư, bảo đảm an toàn hồ chứa; phương án đảm bảo việc thực hiện các hợp đồng nguyên tắc về phương tiện, các vật tư và nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCLB-TKCN năm 2018. Đồng thời tập trung tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về công tác chủ động phòng chống thiên tai, bão lũ.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Đức Lĩnh

Đối với xã Đức Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hòa đề nghị UBND xã, Ban PCBL xã rút kinh nghiệm, đồng thời bổ sung đầy đủ các quyết định, phương án liên quan; xây dựng báo cáo báo cáo tổng kết năm 2017; kế hoạch năm 2018 và khẩn trương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCBL trước ngày 18/5/2018. Đề nghị xã soát xét, xây dựng phương án di dời dân cư, phương án bảo đảm an toàn hồ chứa; thực hiện ký kết các hợp đồng nguyên tắc về phương tiện, các vật tư và nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCLB-TKCN năm 2018. Có phương án kế hoạch bão dưỡng máy xuồng, máy nổ để đảm bảo hoạt động.

Bích Hường  - Văn Tịnh